Mùa hè nắng nóng, để bữa cơm trưa trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể vào bếp chế biến món canh bí xanh nấu tôm thịt ngọt mát.
Nguyên liệu:
Bí xanh: 2 khúc
Cà rốt: 1 củ
Giò sống: 100g (hoặc thịt xay tùy thích)
Tôm khô: 50g
Hành: băm nhỏ
Gia vị: muối, nêm, đường...
Nguyên liệu nấu món canh bí xanh phải tươi ngon. |
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Bí xanh cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy thích.
Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.
Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ hoặc băm nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Trộn chung tôm với giò sống hoặc thịt xay nêm chút muối, chút hạt nêm, chút hành băm nhỏ.
Bước 2: Dùng một chiếc nồi vừa, đổ lượng nước đủ ăn cho gia đình rồi đun sôi. Khi nước sôi cho thịt viên tròn vào, chờ thịt chín cho cà rốt vào.
Bước 3: Khi cà rốt mềm, nêm vào canh 1/2 muỗng muối, chút đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm
Bước 4: Sau khi nêm vừa miệng, bạn cho bí xanh vào đun sôi tầm 1 phút thì tắt bếp.
Canh bí xanh nấu tôm thịt. |
Như vậy bạn đã vừa chế biến xong món canh bí xanh tôm thịt ngon mát chiêu đãi cả gia đình rồi nhé!
Chúc bạn có bữa cơm trưa ngon!
Mỹ An (T/h)