Bữa cơm tối nay sẽ ngon hơn nếu bạn vào bếp chế biến món canh hà biển nấu chua vừa thanh mát vừa giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu
Hà biển: 300 g
Cà chua: 2 quả to
Dọc mùng: 5, 6 cây
Thì là, hành, rau răm: mỗi loại một ít
Me: 2 quả
Hành khô: 1, 2 củ
Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Công đoạn tách vỏ hà khá là khó khăn, bình thường khi đi mùa hàng, người bán đã tách sẵn vỏ hà cho chúng mình rùi, nhưng vì họ phải dùng búa để đập vỡ vỏ hà và tách lấy phần thịt nên có nhiều vụn vỏ lẫn trong phần thịt hà lắm nên khi làm chúng mình lấy từng nắm nhỏ, rửa sạch nhẹ nhàng từng con một cho ra hết bẩn, vụn vỏ rùi để ra 1 cái bát, để ráo.
- Cà chua thái miếng cau, hành khô băm nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, thì là, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái mỏng.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng chảo sạch phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào.
Bước 2: Cho hà vào xào cùng, nêm 1 thìa súp. Đun khoảng 3 phút.
Bước 3: Cho phần nước vừa đủ dùng, thêm vài quả me chua vào đun sôi. Me chín nổi lên vớt ra bát, dằm lấy nước bỏ vỏ. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Thêm mùng vào, đun tiếp khoảng 1-2 phút.
Bước 5: Cuối cùng cho hành, răm rồi múc canh ra tô thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món hà biển nấu canh chua!
Mỹ An (T/h)