+Aa-
    Zalo

    Mẹo chọn xoài ngọt ngon hạt nhỏ không phải ai cũng biết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Xoài là loại quả bổ dưỡng, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng cách chọn xoài ngon thì không phải ai cũng biết.

    Xoài là loại quả bổ dưỡng, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng cách chọn xoài ngon thì không phải ai cũng biết.

    Khi mua xoài, các chị em nội trợ nên lưu ý chọn loại có da đẹp, không bị sần và bị thâm bầm tím. Đừng chú ý quá vào màu sắc khi chọn vì tùy theo loại quả mà xoài có màu xanh, màu vàng chín hoặc một mặt đỏ đều tốt cả. Màu sắc không cho thấy độ chín và chất lượng của xoài nhiều.

    Nên chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần nằm trên cuống chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả xanh và nắn mềm tay là quả non, được thu hái sớm để cất giữ được lâu. 

    Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra quả tươi hay không bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm ngọt đậm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản. Những quả chín vàng, rắn là quả dưới gốc nên ngon, ngọt hơn. Khi chọn, quan sát lớp vỏ của xoài, nên chọn những quả có vết thâm li ti đều trên trái xoài, da căng láng, phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn.

    Ngoài ra nếu muốn biết xoài nhiều thịt hay không nên xem phần trên bụng xoài phần dưới chót đuôi có một mắt nhỏ, nếu mắt xoài càng dài thì hột xoài càng to, càng ít thịt, mắt này nhỏ thì hạt xoài nhỏ.

    Xoài có mùi thơm là xoài chín tuy nhiên không hẳn xoài không thơm là xanh. Nếu bạn mua xoài để ăn trong vài ngày thì nên chọn quả cứng chắc một chút. Xoài chín ngon thì phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. 

    Xoài xanh cũng là loại quả được chị em ưa chuộng trong mùa hè. Để chọn quả xoài xanh ngon, bạn nên chọn những quả có màu xanh đậm, sờ cứng và có phấn ở vỏ.

    Xoài sau khi mua về, hãy rửa sạch dưới vòi nước chảy, tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả. Sau đó ngâm quả trong nước muối khoảng 5 phút, dùng vải mềm rửa sạch phần phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm. Nếu chưa ăn luôn, bạn có thể gói quả thật kín trong túi ni lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Đồng Trang (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-chon-xoai-ngot-ngon-hat-nho-khong-phai-ai-cung-biet-a232830.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan