+Aa-
    Zalo

    Lượng lớn ruốc trên thị trường làm từ bã sắn dây

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ruốc thịt (chà bông) là mặt hàng được bày bán phổ biến tại các cửa hàng giò, chả lớn nhỏ. Tại khu vực chợ đầu mối của Hà Nội, giá ruốc loại hai được đổ buôn với giá khá “bèo”, chỉ từ 120.000-150.000đ/kg

    Ruốc thịt (chà bông) là mặt hàng được bày bán phổ b?ến tạ? các cửa hàng g?ò, chả lớn nhỏ. Tạ? khu vực chợ đầu mố? của Hà Nộ?, g?á ruốc loạ? ha? được đổ buôn vớ? g?á khá “bèo”, chỉ từ 120.000 - 150.000đ/kg.Theo bà Nguyễn Thị Hương, chủ một cửa hàng ruốc tạ? Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nộ?), mức g?á này kh?ến ngườ? ta phả? hồ ngh? về chất lượng của ruốc. Bở? 3kg thịt mớ? làm được 1kg ruốc, chưa kể công chế b?ến, nên g?á thành phẩm phả? trên dướ? 400.000đ/kg.Bà Hương cho b?ết, ngoà? v?ệc dùng nguyên l?ệu rẻ t?ền, không tươ? ngon, một lượng lớn ruốc bán trên thị trường h?ện nay còn được làm từ bã sắn dây. Bã sắn dây sau kh? sấy khô sẽ được xé tơ? thành sợ? như ruốc. Để có hương vị đậm đà, bã sắn dây được tẩm ướp thêm g?a vị, bột hương thịt heo, phẩm màu… để đánh lừa vị g?ác ngườ? t?êu dùng (NTD).
    t?nmo?.vn/2013/09/20/20130920143302-ruoc.jpg">t?nmo?.vn/2013/09/20/20130920143302-ruoc.jpg" alt="Nhận d?ện,ruốc sắn dây,ruốc" w?dth="357" he?ght="254" />
    GS-TS Bù? M?nh Đức - Phó Chủ tịch Hộ? Khoa học kỹ thuật an toàn vệ s?nh thực phẩm cho b?ết, bã sắn dây là mặt hàng thả? loạ?, không còn chất d?nh dưỡng. Bản thân bã sắn dây không độc hạ? nhưng qua quá trình tẩm ướp, chế b?ến, đặc b?ệt là sử dụng các loạ? phẩm màu không đảm bảo vệ s?nh có thể có nguy cơ nh?ễm khuẩn rất lớn. Mớ? đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả k?ểm ngh?ệm ruốc trên thị trường. Theo đó, hơn 50\% số mẫu k?ểm tra không đạt về hàm lượng chất tạo ngọt hóa học, chất bảo quản và nh?ễm E.col?.Theo GS-TS Bù? M?nh Đức, cách phân b?ệt ruốc thịt và ruốc làm từ bã sắn dây không khó. Chỉ cần ngâm ruốc vào nước một thờ? g?an ngắn, nếu sợ? ruốc trương lên và sờ vào thấy mềm nhũn, dần chuyển từ màu vàng sang màu trắng bợt thì đó là sản phẩm làm từ sắn dây. Ruốc thật kh? cho vào nước sẽ rờ? ra, nhưng vẫn g?ữ sắc vàng. Theo bà Hương, nếu NTD t?nh ý, có thể nhận d?ện được ruốc “dỏm” bằng mắt thường. Sợ? ruốc sắn dây thường to, tròn hơn so vớ? ruốc thật và không bông, tơ?. Kh? ăn, ruốc sắn dây có vị ngọt nhờ nhợ của mì chính (bột ngọt) chứ không có vị ngọt của thịt. Đặc b?ệt, ruốc sắn dây càng nha? càng thấy rất da?.Theo PNO
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/luong-lon-ruoc-tren-thi-truong-lam-tu-ba-san-day-a2048.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Giải quyết thực trạng nhức nhối tại các quán bar, vũ trường

    Giải quyết thực trạng nhức nhối tại các quán bar, vũ trường

    Có một thực tế nhức nhối đang diễn ra: Các băng nhóm "xã hội đen", "cậu ấm cô chiêu" thường lợi dụng ở một số quán bar, vũ trường… để "bay" sau khi sử dụng các chất ma túy. Đây cũng là những tụ điểm phức tạp, từ nhân viên bảo vệ cũng "kiêm" dân "anh chị" bảo kê các nhà hàng đến các bar trên địa bàn, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm.