+Aa-
  Zalo

  Lotte bất ngờ bán 22 siêu thị tại Trung Quốc

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Mảng bán lẻ của tập đoàn Lotte đang bán 22 siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương có tên Wumei Holdings với giá 256 tỷ won (tương đương 237 triệu

  Mảng bán lẻ của tập đoàn Lotte đang bán 22 siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương có tên Wumei Holdings với giá 256 tỷ won (tương đương 237 triệu USD).

  Tờ Chosun của Hàn Quốc đưa tin, mảng bán lẻ của tập đoàn Lotte đang bán 22 siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương có tên Wumei Holdings với giá 256 tỷ won (tương đương 237 triệu USD).

  Năm 2017, Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ gây căng thẳng chính trị với Trung Quốc. Hầu hết cửa hàng của chuỗi bán lẻ này ở Trung Quốc đã bị đình chỉ hoạt động đối với các vi phạm về an toàn cháy nổ.

  Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc mở rộng hoạt động từ khách sạn đến công viên giải trí và siêu thị đã thuê Goldman Sachs Group Inc. để giúp họ bán các cửa hàng ở Trung Quốc sau nhiều năm đầu tư mạnh vào đây.

  Lotte vừa phải bán 22 siêu thị tại Trung Quốc. 

  Ngân hàng Wumei là ứng cử viên mua tiềm năng, kiểm soát Wumart - chuỗi bán lẻ lớn nhất Trung Quốc, gợi ý Lotte nên bán từng phần, thay vì toàn bộ.

  Hiện tập đoàn Lotte từ chối bình luận về vụ việc. Cổ phiếu Lotte đã tăng khoảng 13% trong 30 ngày qua do căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc - Trung Quốc hạ nhiệt.

  Tháng 2/2017, Lotte đồng ý cung cấp đất từ các sân golf cho chính phủ Hàn Quốc để tổ chức hệ thống Thaad. Động thái này đã khiến tờ báo nổi tiếng Global Times của Trung Quốc viết một bài xã luận rằng “Sự phát triển của Lotte Group tại thị trường Trung Quốc đã đến hồi kết”.

   Kiều Trang(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lotte-bat-ngo-ban-22-sieu-thi-tai-trung-quoc-a227716.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan