+Aa-
  Zalo

  Lợn hơi “hạ nhiệt”, giá thịt thành phẩm vẫn “neo” cao

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước đã quay đầu giảm giá về mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Thế nhưng, thịt lợn thành phẩm tại các siêu thị, chợ truyền thống vẫn...

  Thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước đã quay đầu giảm giá về mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Thế nhưng, thịt lợn thành phẩm tại các siêu thị, chợ truyền thống vẫn luôn ở mức cao.

  Từ đầu tháng 10 đến nay, giá thịt lợn hơi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quay đầu giảm giá. Tính đến thời điểm hiện tại, giá thịt hơi tại các tỉnh miền Bắc đang dao động ở mức 60.000 – 66.000 đồng/kg, giảm từ 30.000 – 36.000 đồng/kg so với thời điểm cao nhất là hồi tháng 6. Mặc dù vậy, giá thịt lợn thành phẩm tại các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống vẫn giảm giá khá chậm và người tiêu dùng vẫn chưa được hưởng lợi từ những chính sách giảm giá này.

  Theo khảo sát của PV, tại các chuỗi siêu thị như Coopmart, Vinmart, BigC,… giá thịt lợn thành phẩm vẫn đang có giá thành khá cao.

  Cụ thể tại Vinmart, giá thịt ba rọi quế là 216.900 đồng/kg, nạc dăm heo là 209.900 đồng/kg, sườn non heo là 226.900 đồng/kg. Trong khi đó, giá thịt ba chỉ Meat Deli là 257.900 đồng/kg, nạc dăm heo là 201.100 đồng/kg, sườn thăn heo là 282.900 đồng/kg,…

  Giá thịt lợn thành phẩm tại các siêu thị vẫn ở mức khá cao.

  Theo chia sẻ của của chị Thu Hà – một người tiêu dùng đang sinh sống tại Mễ Trì “Giá thịt lợn thành phẩm so với giá lợn hơi hiện tại đang có sự chênh lệch quá lớn. Mặc dù báo đài thường xuyên đưa tin thịt lợn hơi giảm giá nhưng thực tế mức giảm của các loại thịt vẫn không đáng kể. Điều đó khiến cho tôi buộc phải lựa chọn các loại thực phẩm khác thay thế”.

  Cùng lúc đó, chị Mạnh Khương lại bức xúc chia sẻ: “Mức giá đã giảm vẫn ở mức cao. Bản thân tôi là một người thường xuyên đi chợ nhưng lại không thấy giảm giá là mấy. Tại các siêu thị, giá thịt cũng chỉ giảm có vài trăm đồng trong khi giá thị lợn hơi đang giảm khá nhiều. So với các loại thực phẩm khác, giá thịt lợn vẫn đắt”.

  Theo ghi nhận của PV, tại các khu chợ dân sinh như chợ Mỹ Đình, chợ Đồng Sa, chợ Bách Khoa,…giá thịt lợn thành phẩm đã có sự điều chỉnh, song không đáng kể. Trung bình mỗi loại thịt sẽ giảm giá từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.

  Cụ thể, tại chợ Mỹ Đình, thịt ba chỉ dao động 140.000 - 150.000 đồng/kg (giảm 10.000 đồng/kg), thịt sườn non 160.000 - 180.000 đồng/kg (giảm 15.000 đồng/kg), thịt nạc vai từ 135.000 - 150.000 đồng/kg (giảm 15.000 đồng/kg), thịt chân giò 120.000 - 130.000 đồng/kg (giảm 15.000 đồng/kg),…

  Dù lợn hơi đã giảm giá mạnh nhưng giá thịt thành phẩm vẫn giảm không đáng kể.

  Theo chị Nhung – một tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ Mỹ Đình cho biết: “Giá thịt lợn hơi những ngày gần đây đã có sự giảm mạnh. Tuy nhiên, hầu hết các tiểu thương kinh doanh tại chợ đều phải lấy thịt từ các lò mổ với giá cao, chưa kể là hàng loạt các thuế phí. Do vậy, thịt lớn đến với người tiêu dùng vẫn chưa thể rẻ ngay được, có chăng cũng chỉ là vài nghìn đồng/kg.

  “Thời điểm trước, giá thịt lấy từ các lò mổ là 100.000 đồng/kg và bây giờ là 90.000 đồng/kg. Đây là mức chênh lệch không nhiều nên giá thịt bán ra cũng không rẻ hơn được đáng là bao. Thêm vào đó, người bán còn phải trả đủ các loại thuế, phí như phí giết mổ, phí kiểm dịch nên không thể bán với giá thấp hơn được. Bản thân chị cũng mong giá thịt giảm để có thể bán được nhiều hơn” – chị Nhung chia sẻ thêm.

  Theo các tiểu thương nhận định, giá thịt lợn muốn quay về mức bình ổn như trước đây sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa khi nguồn cung ổn định và có sự phối hợp đồng bộ giữa các khâu.

  Trần Yến
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lon-hoi-ha-nhiet-gia-thit-thanh-pham-van-neo-cao-a343494.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan