+Aa-
  Zalo

  "Lỡ hẹn với ngày xanh" - hành trình tìm kiếm “nơi bản thân thuộc về” của những người trẻ tuổi

  ĐS&PL Qua sự trưởng thành của các nhân vật ở từng tập phim, "Lỡ hẹn với ngày xanh" đề cập đến một vấn đề rất “thời thượng” của lớp trẻ ngày hôm nay, đó là khao khát định vị giá trị của bản thân.

  Lỡ hẹn với ngày xanh là tác phẩm mới do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

  Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Hoài Sơn sau nhiều năm vắng bóng. Những ấp ủ, trăn trở nghề nghiệp của anh được thể hiện bởi một dàn diễn viên trẻ bao gồm cả những người đã tạo được ít nhiều dấu ấn như Huỳnh Anh, Minh Thu hay những gương mặt hoàn toàn mới mẻ với phim truyền hình VFC như Xuân Anh (Lê Bống), Thanh Tuấn… Cùng đó là dàn diễn viên gạo cội mà đặc biệt là sự tái hợp của Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên...

  lo hen voi ngay xanh 32
  lo hen voi ngay xanh 10
  lo hen voi ngay xanh 47
  Một vài cảnh trong phim. Ảnh do VFC cung cấp.

  Lỡ hẹn với ngày xanh kể về những người trẻ trên con đường tìm kiếm "nơi bản thân thuộc về" của họ. Chuyện bắt đầu khi Duyên gửi đến công ty ông Thắng - bố của Giang, tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ. Đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. So với những công trình hoành tráng hơn về thể loại, về tính hiện đại thì "nhà vệ sinh" của Duyên quá nhỏ nhoi. Duyên bị đánh trượt.

  Không phục kết quả nhận được, Duyên đến gặp ông Thắng. Từ chỗ từ chối xem xét đề nghị của Duyên, công ty ông Thắng lại "quay xe" đầu tư cho công trình của Duyên vì mục đích ngoại giao với chính quyền huyện Cao Sơn. Duyên bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp và Giang.

  Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các kiến trúc sư trẻ Duyên - Hiệp - Giang.

  lo hen voi ngay xanh 14
  lo hen voi ngay xanh 18
  “Lỡ hẹn với ngày xanh” là chuyện đời, chuyện tình của những người trẻ trên con đường tìm kiếm “nơi bản thân thuộc về” của họ.

  Qua sự trưởng thành của các nhân vật ở từng tập phim, bộ phim cũng đề cập đến một vấn đề rất “thời thượng” của lớp trẻ ngày hôm nay, đó là khao khát định vị giá trị của bản thân. Khi đời sống vật chất xã hội thay đổi, những trăn trở đời thường không còn hạn chế ở cơm ăn áo mặc, lớp trẻ được học hành, đào tạo bài bản đã mang theo những khát vọng được tạo ra những giá trị cho xã hội.

  "Trong bộ phim này chúng tôi muốn mang đến câu chuyện của các bạn trẻ. Họ có niềm đam mê kiến trúc, khát vọng trong cuộc sống của mình và những mối quan hệ tình cảm giữa ba nhân vật chính. Chúng tôi hy vọng câu chuyện về một bạn trẻ mong muốn thực hiện ước mơ của mình có thể truyền tới cảm hứng nào đó cho khán giả xem truyền hình", đạo diễn Trần Hoài Sơn chia sẻ.

  lo hen voi ngay xanh 7
  Những ấp ủ, trăn trở về nghề nghiệp được thể hiện bởi một dàn diễn viên trẻ.

  Bên cạnh câu chuyện nghề nghiệp, câu chuyện gia đình cũng là một phần rất quan trọng của Lỡ hẹn với ngày xanh.

  Bộ phim không thiếu những tình tiết gây cấn nhưng ekip phim lại chọn lối kể chuyện nhẹ nhàng, đầy cảm xúc.

  Qua cách nhân vật ứng xử đầy văn minh với nhau thì những đau khổ, hiểu lầm, những cay đắng oán hận… tất cả như mây đen bị xua đi bởi tình yêu thương, chân tình giữa người với người.

  Lỡ hẹn với ngày xanh sẽ phát sóng trên VTV1 vào lúc 21h các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần kể từ ngày 18/3.

  Mộc Miên

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lo-hen-voi-ngay-xanh-hanh-trinh-tim-kiem-noi-ban-than-thuoc-ve-cua-nhung-nguoi-tre-tuoi-a612810.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan