+Aa-
  Zalo

  Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐS&PL) Sáng ngày 30/5/2019 diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10

  (ĐS&PL) Sáng ngày 30/5/2019, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức gặp mặt báo chí Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10; Phát động cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” và chương trình giao lưu nghệ thuật “Trọn đời theo gương Bác”.

  Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

  Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao qúy” chủ trì buổi gặp mặt báo chí.

  Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 (2018-2019) do Báo Quân đội nhân dân, Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC)… phối hợp tổ chức. 

  Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” được phát động lần đầu từ năm 2008, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc", đến nay là lần thứ 10 tổng kết, trao giải, tôn vinh các tấm gương điển hình tiêu biểu.

  Ban tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên trên cả nước. Các tác giả đã phát hiện, tôn vinh nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên, người dân… đã nỗ lực cống hiến cho đất nước và cộng đồng. Họ đã làm được nhiều việc tốt, có sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, thực sự là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác. Hội đồng chấm chung khảo đã lựa chọn 21 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

  Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm: “Ông vua” lúa giống miền Tây” của tác giả Dương Út (Báo Đồng Tháp). Tác phẩm viết về cựu chiến binh Trần Anh Dũng ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), người đã lai tạo thành công 6 giống lúa mới, cho năng suất cao, chất lượng gạo đặc sản thơm ngon. Ông cũng luôn nhiệt tình ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, như: Tặng quà học sinh nghèo, hỗ trợ kinh phí, vật liệu để xây dựng cầu, đường, xây nhà tặng người nghèo… Hiện ông vẫn không ngừng say mê nghiên cứu, tạo ra các giống lúa mới…

  Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã lựa chọn, tập hợp các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi viết, xuất bản được 15 tập sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý” thuộc tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

  Theo quyết định của Ban tổ chức, cuộc thi viết lần thứ 11 (2019-2020) được đổi tên thành “Noi theo gương sáng Bác Hồ” nhằm mở rộng đối tượng, nhân vật phản ánh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích của đất nước, cộng đồng lên trên hết, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

  Ban tổ chức nhận bài dự thi cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” từ ngày 30/5/2019 đến hết tháng 2/2020. Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân để chấm, xét giải và lựa chọn in trong tập sách “Noi theo gương sáng Bác Hồ”. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 17 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích…

  Trong tất cả các cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao qúy” đều có các chương trình nghệ thuật để nhân vật giao lưu với khán giả. Năm nay, theo kế hoạch, chương trình nghệ thuật được mang tên “Trọn đời theo gương Bác”. Đồng hành cùng Ban tổ chức trong nhiều chương trình nghệ thuật là Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội. Chương trình nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác, những cán bộ, đảng viên hết lòng phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Cùng với nội dung giao lưu là các phóng sự sinh động, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Quân đội anh hùng…, với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: NSND Thu Hiền, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Anh Thơ và các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

  Trần Tuấn/Sức Khỏe 365
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/le-tong-ket-va-trao-giai-cuoc-thi-viet-nhung-tam-guong-binh-di-ma-cao-quy-lan-thu-10-a277803.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan