+Aa-
  Zalo

  Làm rõ vụ công nhân phản ánh xuất hiện giòi sống trong suất ăn ở Bắc Ninh

  • DSPL

  (ĐS&PL) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã cho thành lập đoàn Thanh tra đột xuất điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể công ty TNHH Woojeon Vina sau vụ suất ăn công nhân có giòi.

  UBND tỉnh Bắc Ninh đã cho thành lập đoàn Thanh tra đột xuất điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể công ty TNHH Woojeon Vina sau vụ suất ăn công nhân có giòi.

  LChiều 17/2, PV báo Người Đưa Tin có buổi làm việc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh liên quan đến sự việc phát hiện giòi sống tại suất ăn đêm của Công ty TNHH Woojeon Vina. Tại đây, ông Trần Ngọc Thực – Trưởng Ban QLATTP tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh về sự việc trên, ngày 15/2/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo đơn vị phối hợp với các đơn vị chắc năng thành lập đoàn Thanh tra đột xuất điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH Woojeon Vina để xác minh sự việc để xử lý, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

  Công nhân phát hiện ấu trùng giòi trong miếng thịt gà quay.

  Hiện, Ban QLATTP tỉnh Bắc Ninh cũng đã tiến hành làm việc với các cá nhân, tổ chức liên quan để điều tra, làm rõ sự việc trên và sẽ thông báo kết quả điều tra tới quý báo trong thời gian sớm nhất”.

  Ông Thực cũng cho biết, Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Nhật Minh, đơn vị đã cung cấp suất ăn công nhân cho Công ty TNHH Woojeon Vina, đã đăng kí giấy phép kinh doanh và đang thuộc quản lý của Ban QLATTP tỉnh Bắc Ninh.

  Trước đó, báo Lao động đưa tin, ngày 7/2, một đoạn clip được chia sẻ trên trang fanpage có tên "Khu công nghiệp Võ Quế 1, Bắc Ninh" ghi lại cảnh giòi bò lúc nhúc trong miếng thịt gà đã qua chế biến, trong suất ăn ca đêm của công nhân.

  Sự việc đã khiến không ít người tỏ ra bức xúc và lo lắng trước cách làm việc tắc trách của bộ phận nhà bếp của công ty.

  Hình ảnh giòi trong thịt gà được chia sẻ trên mạng xã hội.

  Là người phát hiện ra vụ việc, chị Trần Thị Lực (sinh năm 1992, trú tại Tuyên Quang, hiện đang làm việc tại Phòng Hỗ trợ chất lượng - Công ty Woojeon Vina) cho biết: "Khoảng 24h ngày 6/2, tôi và mọi người trong nhóm sử dụng suất ăn ca đêm như bình thường. Trong suất cơm có thịt gà đông lạnh là món chính và các loại rau củ. Tuy nhiên, sau khi ăn được nửa suất cơm, tôi phát hiện có ấu trùng giòi bò ra từ khe miếng thịt".

  Ngay sau đó, chị Lực cố gắng đẩy toàn bộ phần thực phẩm đã sử dụng ra bên ngoài cơ thể, đồng thời thông báo đến các đơn vị có trách nhiệm của công ty để phản ánh.

  Được biết, Công ty TNHH Woojeon Vina đã thuê Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Nhật Minh (Công ty Nhật Minh) chế biến thực phẩm cho công nhân. Sau khi sự việc xảy ra, bà Nguyễn Thị Linh (cán bộ Phòng Tổng vụ nhân sự, đại diện của Công ty Woojeon Vina) thông tin, quan điểm của Công ty Woojeon Vina là không tán thành sự việc nêu trên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động.

  "Thông tin trong suất ăn của chị Lực có phát sinh ấu trùng giòi trong phần thịt gà cũng được nhà bếp Công ty Nhật Minh xác nhận, đồng thời phía nhà bếp đã thành khẩn nhận lỗi vì để xảy ra tình trạng trên", bà Linh nói.

  Minh Khôi (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-ro-vu-cong-nhan-phan-anh-xuat-hien-gioi-song-trong-suat-an-o-bac-ninh-a312024.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan