+Aa-
    Zalo

    Lạ lùng chuối ăn cả vỏ, giá "đắt xắt ra miếng" 130 nghìn đồng/quả

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Loại chuối Mongee ăn được cả vỏ này được trồng tại nông trại D&T ở tỉnh Okayama Nhật Bản. Mỗi quả chuối Mongee có giá 648 yen (khoảng 130.000 đồng).

    Loại chuối Mongee ăn được cả vỏ này được trồng tại nông trại D&T ở tỉnh Okayama Nhật Bản. Mỗi quả chuối Mongee có giá 648 yen (khoảng 130.000 đồng).

    Trái cây cao cấp có giá lên tới cả trăm USD vào bất cứ thời điểm nào trong năm, thậm chí loại quả cơ bản như táo và lê cũng có giá lên tới 2 - 3 USD/quả. Trên thực tế, dù đắt đỏ những trái cây đã góp phần làm nên sự đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản.  

    Mongee là loại chuối vô cùng đặc biệt. Nó chỉ được trồng tại tỉnh Okayama, mỗi tuần chỉ bán ra 10 quả. Mỗi quả chuối Mongee được bán với giá 648 yen (khoảng 130.000 đồng). Nghe có vẻ đắt đỏ nhưng điều tuyệt vời ở đây chính là, loại chuối này ăn được cả vỏ.

    Mỗi quả chuối Mongee được bán với giá 648 yen (khoảng 130.000 đồng)

    Loại chuối này được trồng tại nông trại D&T ở tỉnh Okayama, phía tây Nhật Bản. Thông thường, chuối chỉ sinh trưởng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, nông trại D&T đã sử dụng một phương pháp tên là "rã đông thức tỉnh" (free-thaw-awakening), cho phép thay đổi DNA của các giống cây trồng, giúp chúng có khả năng chịu lạnh, trồng được ở khu vực ôn đới.

    Chuối Mongee lượng đường trung bình 24,8g, cao hơn nhiều so với chuối thông thường

    Chuối Mongee được trồng hữu cơ, chúng rất ngọt, lượng đường trung bình 24,8g, cao hơn nhiều so với chuối thông thường, chỉ 18,3g. Loại chuối này cũng cứng hơn bình thường và có mùi rất mạnh. Lý do đó đã làm nên cái tên "Mongee", trong tiếng lóng Okayama có nghĩa là "đáng kinh ngạc".

    Muốn ăn chuối Mongee, chỉ có thể đến cửa hàng trái cây Tenmanya ở Okayama, mỗi tuần họ chỉ bán ra 10 quả chuối nên phải xếp hàng mới mua được.

    Vỏ chuối Mongee mỏng hơn hẳn so với chuối thường, vỏ của nó còn có vị ngọt không chát 

    Vỏ chuối Mongee mỏng hơn hẳn so với chuối thường, cắn một miếng, bạn sẽ thấy vị chuối cực đậm và ngọt ngào. Với chuối Mongee, vỏ của nó còn có vị ngọt, tuyệt đối không có vị đắng hay chát. 

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-lung-chuoi-an-ca-vo-gia-dat-xat-ra-mieng-130-nghin-dongqua-a213836.html
    Sự kiện:
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan