+Aa-
  Zalo

  Kỷ luật khiển trách Đảng ủy Sở Y tế Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025

  ĐS&PL Ngày 9/1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk đã phát thông cáo kết quả kỳ họp lần thứ 20, về việc xem xét, kết luận và kỷ luật nhiều tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm.

  Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk thi hành kỷ luật Đảng ủy Sở Y tế bằng hình thức khiển trách.

  ky luat khien trach dang uy so y te dak lak nhiem ky 2020 2025
  Trụ sở Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. (Nguồn: Sức khỏe & Đời sống)

  TTXVN thông tin, Đảng ủy Sở Y tế Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2020-2025, đã thực hiện không nghiêm chế độ sinh hoạt định kỳ 1 tháng một lần theo quy chế làm việc; chưa bám sát tình hình, diễn biến của dịch bệnh để kịp thời ban hành nghị quyết, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên cơ quan phát huy vai trò thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, đảng viên có sai phạm quy định nhà nước trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm làm thất thoát tài sản của Nhà nước, bị xử lý kỷ luật về Đảng và pháp luật.

  Thông tin trên Người lao động, tháng 5/2022, Cơ quan CSĐT Công An tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk và 5 người trong vụ mua kit test Việt Á ở CDC Đắk Lắk.

  Từ tháng 7/2020 đến tháng 11/2021, CDC Đắk Lắk đã tạm ứng 87.497 kit test COVID-19 của một số công ty. Sau đó, các cá nhân thuộc CDC Đắk Lắk đã hợp thức hóa hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm rồi thanh toán hơn 13 tỷ đồng cho Công ty Việt Á và một số công ty khác.

  Việc mua sắm, thanh toán với đơn giá cao hơn nhiều so với giá thành chi phí sản xuất thực tế của Công ty Việt Á, gây thiệt hại tài sản của nhà nước hơn 6 tỷ đồng.

  Trong đó, khi CDC Đắk Lắk thanh toán, Việt Á đã chuyển cho bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của công ty này tại tỉnh Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho các cá nhân tại CDC Đắk Lắk với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-luat-khien-trach-dang-uy-so-y-te-dak-lak-nhiem-ky-2020-2025-a562937.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan