+Aa-
  Zalo

  Kỷ luật cán bộ bút phê vào sơ yếu lý lịch sai quy định

  • DSPL

  (ĐS&PL) - UBND huyện Thanh Trì vừa kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ bút phê vào sơ yếu lý lịch của công dân sai quy định.

  UBND huyện Thanh Trì vừa kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ bút phê vào sơ yếu lý lịch của công dân sai quy định.

  Báo Trí thức trẻ dẫn nguồn tin từ lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) ngày 15/8 cho biết, chiều tối ngày 14/8, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và ra quyết định kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ “bút phê” vào lý lịch sinh viên tại xã Duyên Hà.

  Theo đó, cán bộ trực tiếp phê vào lý lịch trình Chủ tịch UBND xã ký bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Về trách nhiệm Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo huyện cho biết, cuối tuần này sẽ có buổi họp để xem xét hình thức kỷ luật.

  Trụ sở UBND xã Duyên Hà, Thanh Trì, TP Hà Nội. Ảnh: báo VnExpress

  Lãnh đạo huyện Thanh Trì cho hay, chức danh Chủ tịch xã do Ban Thường vụ huyện quản lý nên phải tổ chức riêng một buổi họp Hội đồng kỷ luật khác. Chậm nhất cuối tuần này sẽ tổ chức.

  Như báo VietnamNet thông tin trước đó, ngày 8/8, em Ngô Việt A. trú tại xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì) vừa trúng tuyển đại học có mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã xin dấu để làm hồ sơ nhập học. Cán bộ tiếp dân nói do gia đình chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300 nghìn đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130 nghìn đồng/khẩu... nên không xác nhận và bảo phải đóng đủ, có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.

  Dù Việt A trình bày là gia đình không phải không đóng mà chưa đóng nhưng cán bộ tiếp dân không đồng ý và vẫn phê vào phần lý lịch học sinh, sinh viên của em là "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương" rồi mang lên để Chủ tịch UBND xã ký, đóng dấu.

  Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Thanh Trì và Sở Tư pháp làm rõ thông tin này.

  Đồng thời Chủ tịch UBND xã Duyên Hà đã xin lỗi công khai gia đình công dân Ngô Việt A., và ký, xác nhận sơ yếu lý lịch khác.

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-luat-can-bo-but-phe-vao-so-yeu-ly-lich-sai-quy-dinh-a199159.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan