+Aa-
  Zalo

  Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Ngày thứ 2 thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Thực hiện chương trình làm việc, Quốc hội tiếp tục dành cả ngày 31/10 để thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước.

  Thực hiện chương trình làm việc, Quốc hội tiếp tục dành cả ngày 31/10 để thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước.

  Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

  Phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) và Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri và Nhân dân cả nước trực tiếp theo dõi về hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp.

  Trong ngày đầu tiên thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước (30/10), đa số ý kiến của các đại biểu Quốc hội đồng tình đánh giá trong bối cảnh quốc tế và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, giám sát của Quốc hội, sự điều hành linh hoạt, quyết liệt của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 nước ta đã đạt được những chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đạt tương đối đồng bộ các mục tiêu tổng quát của Quốc hội đề ra. Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp ước đạt và vượt toàn bộ 12/12 chỉ tiêu (7 chỉ tiêu ước đạt và 5 chỉ tiêu ước vượt kế hoạch) Quốc hội giao; kinh tế vĩ mô ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 6,8%, lạm phát đạt dưới 3%, bội chi ngân sách đạt 3,4%, thất nghiệp dưới 4%.

  Cơ bản đồng tình với 12 nhiệm vụ, giải pháp lớn được nêu trong Báo cáo của Chính phủ, các đại biểu đã tập trung bàn các giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chuyên nghiệp, ngang tầm nhiệm vụ; có chính sách thu hút người tài vào làm việc và cống hiến cho khu vực công; đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; hoàn  thiện các quy định của pháp luật để tránh gian lận thương mại; loại bỏ thủ tục hành chính rườm rà trong môi trường kinh doanh; cải cách môi trường đầu tư kinh doanh; vấn đề an toàn thông tin và an ninh mạng; vấn đề giảm nghèo cho đồng bào miền núi, dân tộc thiểu số; phát triển kinh tế vùng biển, ven biển…

  Dự kiến trong phiên thảo luận ngày 31/10, Bộ trưởng các Bộ: Văn hóa- Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư sẽ tham gia thảo luận, làm rõ một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của bộ, ngành.

  TTXVN/Báo Tin tức

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-hop-thu-8-quoc-hoi-khoa-xiv-ngay-thu-2-thao-luan-ve-kinh-te---xa-hoi-ngan-sach-nha-nuoc-a298961.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan