+Aa-
  Zalo

  Kon Tum đề xuất xây dựng sân bay 4.000 tỷ đồng ở Măng Đen

  (ĐS&PL) - Theo đề xuất của UBND tỉnh Kon Tum, Cảng hàng không Măng Đen có quy mô, cấp sân bay cấp 4E, dự kiến xây dựng tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

  Ngày 14/9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  Theo đề xuất của UBND tỉnh Kon Tum, Cảng hàng không Măng Đen có quy mô, cấp sân bay cấp 4E, dự kiến xây dựng tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. Măng Đen là địa điểm du lịch khá nổi tiếng của tỉnh Kon Tum, cách mực nước biển hơn 1.200m.

  kon tum de xuat xay dung san bay 4000 ty dong o mang den

  UBND tỉnh Kon Tum đề xuất xây sân bay Măng Đen tại huyện Kon Plông. (Ảnh: Dân trí)

  Măng Đen là địa điểm du lịch khá nổi tiếng của tỉnh Kon Tum, cách mực nước biển hơn 1.200m.

  Công suất thiết kế của Cảng hàng không Măng Đen trong khoảng 3-5 triệu hành khách/năm. Diện tích đất thực hiện dự án khoảng 350ha. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện là từ năm 2023 đến 2027.

  UBND tỉnh Kon Tum nhận thấy cần phải có một cảng hàng không để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ công tác quốc phòng an ninh tại địa phương.

  Đây sẽ là dự án động lực quan trọng và đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kết nối tỉnh Kon Tum và các tỉnh trong khu vực với các trung tâm, các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới.

  Qua đó, góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh trong công tác tuần tra, kiểm soát các vùng biên giới; phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời kỳ vọng sẽ là dự án động lực quan trọng của tỉnh Kon Tum cần đầu tư trong giai đoạn 2021-2025.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kon-tum-de-xuat-xay-dung-san-bay-4000-ty-dong-o-mang-den-a551066.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan