+Aa-
  Zalo

  Kiev “tố” xe tăng từ Nga tiến vào lãnh thổ Ukraina

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL)- Tổng thống Petro Poroshenko lên tiếng phản đối hành vi xâm lấn lãnh thổ, khi có tin nói 3 xe tăng từ Nga tiến vào miền đông Ukraina.

  (ĐSPL)- Tổng thống Petro Poroshenko lên tiếng phản đối hành vi xâm lấn lãnh thổ, khi có tin nói 3 xe tăng từ Nga tiến vào miền đông Ukraina.
  Theo ABC News, ông Poroshenko nói việc xe tăng từ Nga tiến vào lãnh thổ Ukraina là "không thể chấp nhận được".
  Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov trước đó cho biết 3 chiếc xe tăng cùng nhiều xe thiết giáp đã tiến qua một cửa khẩu biên giới do quân nổi dậy kiểm soát ở tỉnh Lugansk.
  Ông Avakov nói những chiếc xe tăng nói trên đã từ Nga tiến qua biên giới cùng với các xe bọc thép chở quân và pháo binh để đến khu vực Dyakove thuộc tỉnh Lugansk, trước khi tiến vào tỉnh Donetsk lân cận. Hai chiếc đã tiến vào thị trấn Horlivka và bị quân chính phủ tấn công phá hủy.
  Kiev “tố” xe tăng từ Nga tiến vào lãnh thổ Ukraina

  Video chưa được kiểm chứng độc lập đăng tải trên YouTube cho thấy một chiếc xe tăng chạy trên một con đường ở thị trấn Snizhne.

  Các video chưa được kiểm chứng độc lập đăng tải trên YouTube cho thấy một chiếc xe tăng chạy trên một con đường ở thị trấn Snizhne.
  Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ điều này, gọi đây là "một tin dối trá nữa". Ukraina và phương Tây cáo buộc Nga đang hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy và Matxcơva đã cực lực bác bỏ. Trước đó, Matxcơva cáo buộc Tổng thống Poroshenko đã không làm đúng lời hứa sẽ chấm dứt giao tranh ở miền đông Ukraina.
  Về phía Mỹ, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết nếu thông tin về vụ xâm lấn lãnh thổ nói trên được xác minh, đây sẽ là một diễn biến khiến tình hình miền đông Ukraina thêm nghiêm trọng và leo thang hơn nữa.
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kiev-to-xe-tang-tu-nga-tien-vao-lanh-tho-ukraina-a36772.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan