Cũng như các bệnh xương khớp khác, bệnh gút chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và thường tái phát khi chuyển mùa. Tuy nhiên, nếu có phác đồ điều trị hợp lý, người bệnh sẽ không phải đối mặt với những cơn đau khớp dữ dội.
Bệnh gút xảy ra do rối loạn chuyển hóa purin, làm gia tăng nồng độ axit uric trong máu. Từ đó, những tinh thể urat được hình thành, lắng đọng ở khớp và các cơ quan khác của cơ thể, dẫn đến viêm, sưng tấy, đau nhức. Theo thống kê, khoảng trên 90\% bệnh nhân gút là nam giới (đặc biệt ở độ tuổi trung niên) mắc bệnh gút do thường xuyên uống nhiều rượu, bia. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng giàu chất purin (phủ tạng động vật, thịt đỏ, tôm, cua,…), hút thuốc lá,… cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc gút.
Bệnh nhân bị gút ở khớp ngón tay.
Theo các nghiên cứu, cơn đau gút thường lắng xuống sau khoảng vài ngày đến một tuần. Nếu bệnh nhân không được điều trị và không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, những đợt viêm cấp sẽ tái diễn, lâu dần xuất hiện các hạt tophi dưới da (u cục), nếu vỡ có thể gây loét, hoại tử rất khó chữa lành. Bên cạnh đó, gút còn gây ra hậu quả nặng nề như hư khớp, sỏi thận, suy thận…
Việc điều trị gút cần thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ và duy trì lâu dài để bệnh không tái phát. Phương pháp điều trị phổ biến là sử dụng colchicin và các thuốc giảm đau chống viêm không steroid, thuốc hạ axit uric,… Những thuốc này giúp làm giảm triệu chứng nhanh nhưng có thể gây tiêu chảy, loét dạ dày, dị ứng, suy gan, thận,... Đặc biệt, người cao tuổi nếu dùng thuốc điều trị gút không đúng cách có thể làm ảnh hưởng tới hệ miễn dịch vốn đang trong thời kỳ lão hóa.
Cây trạch tả giúp đào thải axit uric rất tốt cho bệnh nhân gút.
Trước những nhược điểm của thuốc Tây y, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đã tìm đến giải pháp bằng Đông y, đó là sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Đi đầu cho xu hướng này và được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, chống viêm, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác như: ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá,... Hoàng Thống Phong có tác dụng giảm đau, giảm sưng khớp, cải thiện vận động, tăng cường đào thải axit uric, hỗ trợ điều trị bệnh gút và phòng ngừa cơn gút cấp tái phát. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện, qua theo dõi điều trị 27 bệnh nhân gút cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp và không có tác dụng phụ.
Bên cạnh việc dùng Hoàng Thống Phong, khi thời tiết thay đổi bất thường, bệnh nhân gút cần lưu ý: giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài khi trời mưa lạnh; cai rượu, bia, hạn chế món ăn giàu đạm, giàu chất béo; nên đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi, kiểm soát nồng độ axit uric ở ngưỡng cho phép.
Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định: 1. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện đã cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm đáng kể axit uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp. 2. Năm 2013, Hoàng Thống Phong đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh gút do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn. 3. Năm 2014, Hoàng Thống Phong đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. |
Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707
Truy cập trang web: http://benhgut.com.vn để biết thêm thông tin.
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-lo-gut-tai-phat-khi-chuyen-mua-a46896.html