+Aa-
  Zalo

  Không đồng ý làm bánh dày 3 tấn dâng vua Hùng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, không làm bánh dày 3 tấn dâng lên Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018.

  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, không làm bánh dày 3 tấn dâng lên Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018.

  Thời gian vừa qua, UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) có công văn đề nghị UBND tỉnh cho phép đơn vị này làm bánh dày khổng lồ để dâng lên Vua Hùng trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Theo dự kiến, chiếc bánh có trọng lượng hơn 3 tấn được làm tại TP. Sầm Sơn, nguyên liệu làm bánh là gạo nếp, sản phẩm của địa phương, kinh phí từ nguồn xã hội hóa. 

  Chiếc bánh dày nặng 2 tấn ở Sầm Sơn năm 2017. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

  Trả lời báo chí sáng 27/2, ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, tỉnh không đồng ý với đề xuất trên của thành phố Sầm Sơn, tỉnh cũng đã có văn bản cụ thể gửi UBND thành phố Sầm Sơn để trả lời về việc này.

  Cũng theo ông Xứng, tới đây, Lễ hội bánh chưng – bánh dày truyền thống diễn ra tại đền Độc Cước, thành phố Sầm Sơn sẽ được tổ chức trên tinh thần như hàng năm và không được làm gì đột biến.

  Được biết, lễ hội bánh chưng, bánh dày là lễ hội được tổ chức hàng năm tại Sầm Sơn. Xuất phát từ lối sống và quan niệm của ngư dân vùng biển, lễ hội Bánh chưng bánh dày đã được con người gửi gắm trong đó lòng thành kính, ngưỡng vọng đối với bậc tiền nhân, thánh thần đã có công khai phá, xây dựng và che chở cho vùng đất, vùng biển này; đồng thời, gửi gắm khát vọng bình an với mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, trời yên biển lặng, tôm cá đầy thuyền…

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-dong-y-lam-banh-day-3-tan-dang-vua-hung-a220734.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan