+Aa-
  Zalo

  Kế toán trưởng bất ngờ "mất tích", cổ phiếu EFI giảm chóng mặt sau 3 phiên

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Sau thông tin kế toán trưởng đột nhiên biến mất, cổ phiếu EFI trên thị trường chứng khoán liên tục giảm sàn với biên độ gần 15%, xuống dưới 5.000 đồng/cổ phiếu.

  Sau thông tin kế toán trưởng đột nhiên biến mất, cổ phiếu EFI trên thị trường chứng khoán liên tục giảm sàn với biên độ gần 15%, xuống dưới 5.000 đồng/cổ phiếu.

  Theo Vietnamnet, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin về trường hợp CTCP Đầu tư Tài chính giáo dục (EFI) mất liên lạc với kế toán trưởng đồng thời là người phụ trách công bố thông tin của công ty.

  Cụ thể, ông Bùi Văn Dũng, Kế toán trưởng của EFI, sáng 12/12 đã xin nghỉ làm để giải quyết việc riêng. Nhưng sau đó ông Dũng không đến công ty làm việc. Công ty đã nhiều lần điện thoại, nhắn tin với để liên lạc với ông Dũng từ chiều 12 đến 14/12 nhưng không liên lạc được.

  Kế toán trưởng EFI "biến mất" ngay trước thời điểm chi trả cổ tức cho các cổ đông. Ảnh: An ninh thủ đô

  EFI cho biết đại diện công ty đang làm việc với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc và các vấn đề có liên quan. Ban điều hành công ty cũng quyết định miễn nhiễm chức vụ kế toán trưởng của ông Dũng từ 0h ngày 15/12/2017.

  Ngày 15/12, Hội đồng quản trị công ty đã thống nhất tạm dừng việc chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức trong tháng 12/2017 và chưa thực hiện mua cổ phiếu quỹ trong thời gian công ty đang chờ kết quả đánh giá sự việc bất thường do Kế toán trưởng có dấu hiệu bỏ trốn.

  Tiếp diễn biến, báo An ninh thủ đô cho hay, sau thông tin mất liên lạc với ông Bùi Văn Dũng, cổ phiếu EFI (Công ty Đầu tư tài chính giáo dục) liên tục giảm sàn, mất tới 1/3 giá trị chỉ sau 3 phiên.

  Trong phiên ngày 18/12, EFI rớt giá 800 đồng, tương đương 14%, xuống chỉ còn 4.900 đồng/cp. Đây là phiên thứ 3 cổ phiếu EFI giảm sàn.

  Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/12, cổ phiếu EFI đều giảm 1.000 đồng/cp mỗi phiên (tương đương 13,7% và 14,9%). Như vậy, chỉ sau 3 phiên, cổ phiếu này đã đánh mất 1/3 giá trị.

  Vũ Đậu(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ke-toan-truong-bat-ngo-mat-tich-co-phieu-efi-giam-chong-mat-sau-3-phien-a213435.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan