+Aa-
  Zalo

  Hút thuốc trên tàu bay, một hành khách bị cấm bay 9 tháng

  (ĐS&PL) - Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 9 tháng bằng đường hàng không đối với ông Đ.D.Kh. vì hút thuốc lá trên tàu bay.

  VOV Giao Thông cho biết, hồi đầu tháng 8, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines áp tải và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý đối với hành khách Đ.D.Kh. (sinh năm 1996) đi chuyến bay VU939 chặng HAN – SGN, do có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay khi chuyến bay đã đóng cửa khởi hành.

  mot hanh khach bi cam bay 9 thang do hut thuoc tren may bay 1
  Một hành khách bị cấm bay vì hút thuốc lá trên tàu bay. Ảnh minh họa

  Ngay sau đó, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với nam hành khách này. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, nam hành khách này vẫn cố tình chây ì nộp phạt mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần đôn đốc.

  Do đó, nhà chức trách hàng không buộc phải ra chế tài mạnh hơn là cấm vận chuyển bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 14/06/2023.

  Theo báo Tiền Phong, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông Đ.D.Kh.

  Các cảng vụ hàng không 3 miền được yêu cầu thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

  Theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng. Trước khi máy bay khởi hành, tiếp viên hàng không đều thông báo để hành khách biết không được hút thuốc trên máy bay.

  Bên cạnh việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3 - 12 tháng nếu trong trường hợp hành khách đã được đơn vị chức năng có thẩm quyền phối hợp với địa phương nơi hành khách đó cư trú liên tục thông báo về việc xử phạt nhưng vẫn không thực hiện nộp phạt.

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hut-thuoc-tren-tau-bay-mot-hanh-khach-bi-cam-bay-9-thang-a550701.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan