+Aa-
    Zalo

    Hồng giòn Thái lần đầu xuất hiện ở chợ, lấn át hồng Đà Lạt

    (ĐS&PL) - Lần đầu tiên những quả hồng giòn Thái xuất hiện ở các chợ của Việt Nam. Giá rẻ, màu sắc bắt mắt, lại có vị ngọt lịm, không chát nên được nhiều người tìm mua.

    Tại Việt Nam, hồng giòn được canh trồng khá nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Mộc Châu, Lạng Sơn hay Lào Cai, đặc biệt phải kể đến hồng giòn từ Đà Lạt. 

    Tuy nhiên, hồng giòn Thái lần đầu xuất hiện ở chợ trong mùa Thu năm nay có nhiều đặc điểm mang tính cạnh tranh cao với hồng Đà Lạt. Nhiều người kinh doanh còn cho biết có ý định chuyển hẳn sang bán loại hồng này.

    hong gion thai lan dau xuat hien o cho lan at hong da lat 1
    Hồng giòn Thái bán tại chợ đầu mối Thủ Đức. Ảnh: Thi Hà/VnExpress

    Chia sẻ trên báo VnExpress, chị Mỹ Linh, chủ sạp trái cây trên đường Thống Nhất (Gò Vấp), 1 tạ hồng giòn Thái chị vừa nhập về đã bán hết chỉ trong 2 ngày. Do đây là năm đầu tiên hồng giòn Thái về chợ đầu mối, giá lại rẻ nên chị chuyển sang bán hàng này thay vì hồng trong nước.

    Chị Thanh, chủ sạp trái cây ở chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), cho biết mỗi ngày bán được 3-5 thùng (thùng 10 kg). Giá bán lẻ mỗi kg hồng giòn Thái là 55.000 - 60.000 đồng.

    Là đơn vị chuyên nhập khẩu hồng Thái, bà Mai ở quận Tân Bình cho hay loại này đang vào vụ. Năm nay, sản lượng hồng của Thái Lan tăng cao nên được xuất sang Việt Nam với giá hấp dẫn. Do đó, bà nhập về bán thử nghiệm mỗi ngày vài tấn.

    Nhận xét về giá cả các loại hồng Thái, hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt đang được bán trên thị trường, bà Mai đánh giá hàng Thái có giá thấp nhất. Hơn nữa. màu sắc bắt mắt và độ đồng đều cao hơn 2 loại còn lại.

    Hiện giá bán lẻ mỗi kg hồng giòn Thái là 55.000 - 60.000 đồng, trong khi hàng Đà Lạt 70.000 - 80.000 đồng.

    Lãnh đạo Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, quả hồng giòn vuông nhập từ Thái là sản phẩm lần đầu về chợ để thăm dò thị trường. Loại này đang được khách ưa chuộng. Giá bán sỉ tại chợ là 35.000 đồng một kg (thùng 10 kg).

    Hồng giòn Thái màu vàng có pha chút xanh, cuống rất tươi và xanh. Hồng giòn Thái không hạt, có vị ngọt lịm, không chát. Trong khi đó, khi ăn hồng giòn Việt Nam hay Trung Quốc vẫn cảm nhận một chút vị chát nên hồng giòn Thái được nhiều người tìm mua.

    hong gion thai lan dau xuat hien o cho lan at hong da lat 2
    Hồng giòn Đà Lạt. Ảnh: Ngọc Nữ/VnExpress

    Để chọn được trái hồng chín vừa đủ độ, giòn ngọt và không còn vị chát, các chị em chú ý lựa trái đã chuyển cam toàn bộ, có thể còn một chút màu xanh ở gần phần cuống cũng được. Bên cạnh đó, tránh chọn trái mà vỏ thâm đen và nứt nẻ vì nguy cơ bị dập úng thường rất cao.

    Bộ phận tiếp theo của trái hồng giòn quyết định trái có giòn thơm và đậm ngọt hay không chính là phần cuống. Khi mua hồng giòn, nên chọn trái có phần giữa của cuống phồng lên, không lõm xuống.

    Đặc biệt, nếu quan sát thấy những đốm trắng nhỏ xuất hiện rải rác xung quanh phần cuống thì trái đó sẽ tươi ngon và đạt chất lượng.

    Vân Anh(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hong-gion-thai-lan-dau-xuat-hien-o-cho-lan-at-hong-da-lat-a586555.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Mondelez Kinh Đô tặng nhân viên “một ngày Trung thu sum vầy”

    Mondelez Kinh Đô tặng nhân viên “một ngày Trung thu sum vầy”

    25 năm qua là hành trình sáng tạo không ngơi nghỉ của thương hiệu bánh Trung thu Kinh Đô, luôn liên tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm mới cùng trải nghiệm tinh tế qua từng thời kỳ, và bánh Trung thu được ghi dấu như một thức quà không thể thiếu mỗi dịp Tết Đoàn viên. Trung thu năm nay, Mondelez Kinh Đô Việt Nam mang tới chiến dịch Trung thu đặc biệt với thông điệp “25 năm trọn sum vầy - Sáng mãi chuyện đêm trăng”.