+Aa-
  Zalo

  Honda Việt Nam tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học năm học 2022-2023

  • DSPL
  ĐS&PL Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022-2023 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018-2020.

  Chương trình được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông," cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050."

  hd 1
  Ông Daiki Mihara - Tổng Giám đốc Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

  Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu 100% học sinh lớp 1 và lớp 2 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm; tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh, trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm.

  Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, tại mỗi sự kiện trao mũ bảo hiểm trong năm học 2022-2023, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo an toàn giao thông giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và các bậc phụ huynh.

  Phát biểu tại buổi Lễ công bố, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chia sẻ chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn thương vong do tai nạn giao thông ở Việt Nam. Đây là "khát vọng nhân văn, chính đáng" của mọi dân tộc trên thế giới.

  hd 2
  Đại diện các bên trao tặng MBH cho các em học sinh

  Ông Daiki Mihara - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biét, phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi” luôn là tôn chỉ của HVN trong suốt quá trình phát triển. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, HVN nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính: Xây dựng định hướng để đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050; xây dựng chiến lược an toàn giao thông nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050."

  Hai mục tiêu này sẽ được công bố chi tiết trong Lễ khánh thành Showroom mới nâng cấp của HVN tại Vĩnh Phúc vào tháng 5/2023. Lễ ký kết trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN hướng tới những mục tiêu quan trọng đó. Ông Daiki Mihara bày tỏ Honda Việt Nam cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam. Honda Việt Nam tin tưởng, Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm này sẽ góp phần mạnh mẽ hiện thực hóa mục tiêu “không còn tử vong do tai nạn giao thông.”.

  Minh Hương

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/honda-viet-nam-tang-620-000-mu-bao-hiem-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-nam-hoc-2022-2023-a563828.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Honda Việt Nam khởi động cuộc thi 'Ý tưởng trẻ thơ' lần thứ 13

  Honda Việt Nam khởi động cuộc thi 'Ý tưởng trẻ thơ' lần thứ 13

  "Ý tưởng trẻ thơ" là sân chơi do HVN và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Sân chơi khuyến khích các em học sinh tiểu học bằng trí tưởng tượng cùng sự quan sát về cuộc sống và thế giới xung quanh đưa ra những ý tưởng, phát minh giúp mang lại những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.