+Aa-
  Zalo

  Hơn 500 cảnh sát kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay ở Thanh Hóa

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Hơn 500 chiến sĩ Công an Thanh Hóa đã đồng loạt kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính ở TP.Thanh Hóa và địa bàn huyện Quảng Xương.

  Ngày 29/3, Công an tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị huy động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn TP.Thanh Hóa và huyện Quảng Xương, theo ghi nhận của Tri thức trực tuyến.

  Khi kiểm tra 80 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ ở TP.Thanh Hóa, lực lượng công an phát hiện một địa điểm có dấu hiệu vi phạm hình sự. Hơn 50 cơ sở khác có hành vi vi phạm hành chính.

  Cơ quan chức năng thu giữ 46 xe máy được cầm cố chưa đúng quy định.

  cong an thanh hoa
  Công an làm việc tại một hiệu cầm đồ ở Quảng Xương. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

  Tại huyện Quảng Xương, quá trình kiểm tra 108 cơ sở cầm đồ và cho vay dịch vụ tài chính, công an phát hiện 22 địa điểm vi phạm các quy định như: Không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy; sổ sách ghi chép không đảm bảo; cầm cố xe chính chủ không có giấy ủy quyền…

  Khi kiểm tra các cơ sở nêu trên, công an đã triệt xóa 5 điểm, bắt giữ 5 người liên quan để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Ngoài ra, từ ngày 15/12/2022 đến nay, Công an Quảng Xương khởi tố 9 vụ án, 15 bị can, bắt tạm giam 3 nghi phạm về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  Công an Thanh Hóa cho hay mục đích của việc kiểm tra nêu trên nhằm phát hiện tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen núp bóng các cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính để xử lý.

  Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra để phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, từ đó kiến nghị các giải pháp để siết chặt việc cấp giấy chứng nhận và tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đòi nợ; kiên quyết xử lý, thu hồi giấy chứng nhận đối với các cơ sở vi phạm, theo Người lao động.

  Linh Chi(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-500-canh-sat-kiem-tra-188-co-so-cam-do-cho-vay-o-thanh-hoa-a570456.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan