+Aa-
  Zalo

  Hội Luật gia các cấp có nhiều sáng kiến hoạt động trong thời kỳ Covid-19

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Đó là nhận định của ông Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam

  Đó là nhận định của ông Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam tại Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 cụm thi đua các tỉnh duyên hải Miền Trung - Tây Nguyên diễn ra ngày 16/7 ở tỉnh Quảng Ngãi.

  Những sáng kiến thiết thực

  Tại Hội nghị, ông Trần Đức Long, đánh giá cao những kết quả mà cụm thi đua các tỉnh duyên hải Miền Trung - Tây Nguyên đã đạt được trong 6 tháng qua. Ngoài nội dung báo cáo, nhiều đại biểu tham dự cũng phát biểu, nêu lên những thực tế của địa phương, trao đổi những thông tin cần thiết. Qua đó, nắm bắt tìm ra những giải pháp cụ thể đối với từng cơ sở.

  Theo ông Trần Đức Long, trong thời gian qua, cả nước tập trung vào công tác phòng chống dịch Covid-19. Rất nhiều cơ quan, đơn vị cho đến người dân bị ảnh hưởng; trong đó có cả giới Luật gia. Nhiều hội nghị hội Luật gia không được tổ chức trong các tháng 2 - 4/2020; công tác tư vấn, công tác tổ chức phát triển hội viên gặp nhiều khó khăn.

  Ông Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam.

  Nhưng từ tháng 5/2020 trở đi các Hội đã triển khai công tác rất tốt. Qua các báo cáo, các ý kiến phát biểu, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam nhận thấy hội Luật gia các tỉnh, thành đã vượt lên khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, các chương trình kế hoạch, văn bản của Trung ương Hội, của các tỉnh, thành.

  "Các đồng chí luôn tìm những biện pháp phù hợp để triển khai nhiệm vụ. Điều đó đã được chứng minh qua các ý kiến phát biểu và từ báo cáo. Ví như công tác phổ biến giáo dục pháp luật các đồng chí đã tổ chức hơn 1.000 buổi, hơn 5.000 lượt người tham dự; cấp phát miễn phí hơn 20.000 tờ rơi... Chúng tôi thấy rằng, có lẽ do dịch bệnh Covid-19 nên đã có những thay đổi trong cách thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Đây là những sáng kiến để thực hiện trong thời kỳ Covid-19", ông Long nói.

  Vì lợi ích chung, chia sẻ khó khăn sau Covid-19

  Theo ông Long, sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, Trung ương hội Luật gia Việt Nam cũng không ngừng thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến điều lệ mới do Thủ tướng phê duyệt, xây dựng, sửa đổi, bổ sung một số quy chế, triển khai chủ trương của Trung ương Hội...

  "Hội Luật gia trong tương lai có thể đảm nhiệm dịch vụ công của Nhà nước. Trung ương Hội đang chuẩn bị xây dựng đề án dịch vụ công để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần Nhà nước giao nhiệm vụ cho các cá nhân, tổ chức. Các đồng chí có thể gửi về Trung ương Hội những vấn đề, nhiệm vụ của địa phương mình để Trung ương đưa vào đề án", Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam chia sẻ.

  Cũng theo ông Long, hội Luật gia Việt Nam luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước, người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động khác nhằm giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội. Đồng thời Phó Chủ tịch Hội cũng thông tin dự kiến Đại hội Thi đua yêu nước lần 3 của Trung ương Hội diễn ra vào trung tuần tháng 9/2020 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát như hiện nay.

  Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long chỉ ra nhiều điểm còn hạn chế, tồn tại trong thi đua của cụm duyên hải miền Trung - Tây Nguyên.

  Song song với ghi nhận, biểu dương kết quả mà cụm thi đua các tỉnh duyên hải Miền Trung - Tây Nguyên đạt được, ông Trần Đức Long cũng chỉ ra một số điểm mà cụm còn hạn chế. Như là công tác phát triển hội viên, có một số đơn vị chưa quan tâm đến công tác tổ chức, kinh phí khó khăn...

  Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long đã giải đáp nhiều vấn đề, thắc mắc của một số đại biểu. Một số vấn đề khác chưa thể làm rõ tại Hội nghị, ông Long sẽ báo cáo Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam để có ý kiến chỉ đạo cho phù hợp.

  Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm.

  Đối với 6 tháng còn lại của năm 2020, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long yêu cầu các cấp Hội quán triệt, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật, chính sách Nhà nước hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Bên cạnh đó, cần tập trung thực hiện điều lệ Hội đã được Thủ tướng phê duyệt theo kế hoạch.

  Kết thúc Hội nghị, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long một lần nữa bày tỏ phấn khởi trước sự nỗ lực, cố gắng trong vai trò Cụm trưởng, Cụm phó cụm thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Đồng thời chúc mừng 2 tỉnh mới đón nhận vai trò Cụm trưởng, Cụm phó. Ông Long mong muốn 2 địa phương mới nỗ lực với vai trò của mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Nhâm Thân

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-luat-gia-cac-cap-co-nhieu-sang-kien-hoat-dong-trong-thoi-ky-covid-19-a331103.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan