+Aa-
    Zalo

    Học làm há cảo nhân tôm, mực ngon tuyệt cho ngày lễ 2/9

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Dịp nghỉ lễ 2/9 các bạn gái có thể trổ tài làm há cảo nhân tôm, mực cho cả nhà thưởng thức.

    (ĐSPL) – Dịp nghỉ lễ 2/9 các bạn gái có thể trổ tài làm há cảo nhân tôm, mực cho cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Tôm sú: 200g

    Mực ống: 2 con

    Măng tây: 35g (Chọn loại tươi, ngon)

    Cà rốt: 20g

    Gia vị: dầu mè, lá hoành thánh, hạt kỉ tử, muối, tiêu hạt, bột năng, nước, nước mắm, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, đường


    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Măng tây bạn chọn loại măng tươi, non. Sau đó bạn làm sạch măng, rồi thái hạt lựu, chần qua.

    Mực ống mua về chế biến sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.

    Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, giã nhuyễn với mực.


    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trộn nước, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, muối, ít tiêu, nước mắm, bột năng với nhau. Sau đó cho măng tây, cà rốt, mực tôm vào trộn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 30 phút.

    Bước 2: Đặt lá hoành thánh lên, rắc 1 ít bột khoai tây lên cho phần nhân vào giữa gói túm lại, đặt 1 hạt kỉ tử lên, đem vào nồi hấp khoảng 4-6 phút cho chín.


    Há cảo chấm với nước tương ngon tuyệt!

    Chúc các bạn thành công!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]Siy6zUJB24[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-lam-ha-cao-nhan-tom-muc-ngon-tuyet-cho-ngay-le-29-a146050.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan