Các bà nội trợ hãy tận dụng những loại trái cây đặc trưng của mùa hè để biến tấu món ăn quen thuộc hàng ngày trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Dưới đây là cách làm món cánh gà chiên sốt mận chua ngọt thơm ngon mà cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu:
- 300g lườn gà
- 200g mận
- 80g bột ngô
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả dứa
- 1 quả trứng
- Tương cà
- Ớt bột
Cách làm:
Bước 1: thịt gà rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà vào bát tô, thêm bột ngô và trứng gà vào trộn thật đều. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi nhỏ. Mận cắt miếng, bỏ hạt.
Bước 2: đổ ngập dầu vào chảo, đun sôi rồi thả từng miếng thịt gà vào chiên. Chiên gà đến khi thịt chín vàng đều thì vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 3: Dứa thái miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn
Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông vào xào khoảng 3 phút cho vừa chín tới.
Bước 5: Cho thịt gà chiên, mận và nước dứa xay vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: Cuối cùng, thêm chút ớt bột và tương cà vào đảo đều là xong. Nếu bạn không ăn được cay hoặc nhà có trẻ nhỏ thì bạn có thể bỏ qua ớt bột.
Thịt gà chiên giòn thơm cộng với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt, thơm lừng mùi dứa và mận giúp bạn có thể ăn nhiều mà không hề bị ngấy. Món ăn này thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Phượng(T/h)