(ĐSPL) - Không những là một Hoa hậu xinh đẹp, thành đạt nhất nhì trong làng showbiz Việt, nữ doanh nhân, Hoa hậu Thu Hoài còn là một người mẹ đảm đang và hết mực yêu thương con cái.
Không như suy nghĩ của nhiều người, việc ăn uống của các con đều do Hoa hậu Thu Hoài tự tay xuống bếp chuẩn bị. Có hơn 8 năm gắn bó tại Đài Loan nên mỗi món ăn của cô đều có sự giao thoa, chắt lọc những tinh túy từ ẩm thực các nước.
Chính niềm đam mê văn hóa ẩm thực Đài Loan đã thôi thúc Hoa hậu Thu Hoài mở một nhà hàng chuyên về hải sản và các món vùng miền Đài Loan. Cô tự tay chăm chút, lên thực đơn và chỉnh sửa kỹ vị của từng món ăn. Chính vì vậy, nhà hàng Vương Quốc Tôm (13 Lê Quý Đôn) của Hoa hậu Thu Hoài thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức. Cô cũng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để tư vấn làm đẹp cũng như nấu nhiều món ăn độc đáo.
Mừng lễ Quốc khánh 2/9, Hoa hậu Thu Hoài đã tự tay thực hiện món “xôi Quốc Khánh” dành tặng cho thực khách đến ăn tại nhà hàng. Món xôi có hình dạng của Quốc kỳ, màu đỏ được nấu từ nếp dẻo và gấc, ngôi sao vàng ở giữa là nếp đã được ngâm qua nước bột nghệ và trộn với đậu xanh nghiền. Từ cách trang trí đến bí quyết nấu xôi sao cho thơm và ngọt, Hoa hậu Thu Hoài đều tự mình chăm chút. Cô tin rằng sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ làm món ăn thêm đặc sắc. Đây cũng là một món quà thay lời cảm ơn và tri ân đến những thực khách, bạn bè, đồng nghiệp đã ủng hộ Hoa hậu Thu Hoài trong suốt thời gian qua.
Được biết, nhà hàng Vương Quốc Tôm (13 Lê Quý Đôn, P6, Q3) của Hoa hậu Thu Hoài sẽ có chương trình tặng kèm miễn phí món Xôi Quốc khánh, Ngũ quả chiên xù và Sườn heo ram xí muội trong tuần Quốc khánh 1/9 – 7/9, với mỗi bàn ăn 6 người.
Cùng báo Đời sống và Pháp luật xem lại những món xôi đầy màu sắc, thơm ngon mà Hoa hậu Thu Hoài đã thực hiện:
Ảnh : Mr.AT