+Aa-
  Zalo

  Hồ thủy điện Sơn La, Hòa Bình xả lũ: Hà Nội ra công điện khẩn cấp phòng úng ngập

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Hà Nội vừa có công điện chỉ đạo chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ thủy điện Sơn La và Hòa Bình gây ra.

  Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Hà Nội vừa có công điện chỉ đạo chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ thủy điện Sơn La và Hòa Bình gây ra.

  Cụ thể, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố yêu cầu, UBND các quận, huyện, thị xã dọc sông Đà, sông Hồng, sông Đuống bằng mọi biện pháp thông báo kịp thời về việc xả lũ hồ chứa đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông.

  Di chuyển phương tiện vận tải thủy, trạm bơm ven sông, cống dưới hệ thống đê và các công trình, các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi; nhân dân ở những vùng thấp, trũng có khả năng bị ngập hoặc có nguy cơ bị sạt lở biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.

  Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư các công trình đang thi công trên sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thủy chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

  Hình ảnh ngập lụt ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) hồi tháng 7 vừa qua. Ảnh: Xuân Đoàn

  Chủ động rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác khoáng sản, sản xuất nông nghiệp nơi bãi sông...; thu hoạch hoa màu ở những vùng bãi thấp, trũng có nguy cơ bị ngập lũ.

  Ngoài ra, tăng cường kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các đò ngang, đò dọc các phương tiện nổi trên sông để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, cần thiết tạm ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn. Có phương án bảo vệ tài sản, kho tàng, hàng hóa của Nhà nước và nhân dân ở những vùng có khả năng bị ảnh hưởng của lũ và di chuyển chất cháy, nổ , hóa chất độc hại ra khỏi vùng bãi sông; đảm bảo an toàn về điện.

  Tăng cường kiểm tra đê, kè, cống, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố hư hỏng về đê điều; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết... bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố sẵn sàng lực lượng phương tiện để kịp thời ứng cứu khi xảy ra các sự cố trong lúc xả lũ...

  Giao sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan Thường trực của ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố) nắm chắc về diễn biến việc xả lũ (thời gian, mức nước dự kiến dâng khi xả lũ) để tham mưu kịp thời cho UBND Thành phố, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố trong chỉ đạo, ứng phó xử lý việc xả lũ xuống hạ du của các hồ chứa trên lưu vực sông Hồng. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ mọi thông tin về xả lũ để chủ động xử lý kịp thời các tình huống xảy ra và tổng hợp báo cáo về Văn phòng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố.

  Hoàng Yên

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ho-thuy-dien-son-la-hoa-binh-xa-lu-ha-noi-ra-cong-dien-khan-cap-phong-ung-ngap-a242591.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan