+Aa-
  Zalo

  HLV Philippe Troussier “chê” người hâm mộ và truyền thông Việt Nam trên báo Nhật Bản

  (ĐS&PL) - HLV Philippe Troussier vừa có cuộc trò chuyện, phỏng vấn dài với tờ Bunshun. HLV người Pháp cho rằng người hâm mộ và truyền thông Việt Nam chưa hiểu tầm quan trọng của tính tập thể và kỷ luật trong một đội bóng.

  HLV tuyển Việt Nam, Philippe Troussier vừa có cuộc phỏng vấn dài với tờ Bunshun (Nhật Bản). Tại đây, HLV người Pháp chia sẻ quan điểm về cuộc sống, bóng đá, bình luận về thất bại của Nhật Bản và HLV Moriyasu tại Asian Cup 2023.

  Bên cạnh đó, HLV Troussier một lần nữa “chê bai” người hâm mộ và truyền thông Việt Nam không thấu hiểu bóng đá cũng như triết lý của ông.

  hlv philippe troussier che nguoi ham mo va truyen thong viet nam tren bao nhat ban1
  HLV Philippe Troussier “chê” người hâm mộ và truyền thông Việt Nam trên báo Nhật Bản. Ảnh: Tiền Phong

  "Ở Việt Nam, yếu tố tập thể trong bóng đá chưa được hiểu rõ. Người ta tin rằng, sự khác biệt có thể được tạo ra thông qua nỗ lực của cá nhân", HLV Troussier nêu quan điểm. Ông nhấn mạnh vai trò của yếu tố tập thể và kỷ luật trong triết lý xây dựng đội bóng.

  Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam nói thêm: "Khi đội thua, mọi người chỉ trích tại sao cầu thủ này không chơi tốt, tại sao cầu thủ kia chơi tệ vậy. Tất nhiên, người hâm mộ và truyền thông không phải thành viên của đội nên phản ứng đó là bình thường. Bên trong và ngoài đội bóng là hai thế giới khác biệt. Vì vậy, truyền thông khó có thể hiểu được tập thể và kỷ luật".

  Cũng trong bài phỏng vấn với Bunshun, ông Troussier cho biết, trong bóng đá có 2 loại chiến thuật, một hướng dựa trên năng lực cá nhân và hướng còn lại là đặt cá nhân theo vai trò trong tập thể.

  Đối với kiểu đầu tiên, các cầu thủ đóng vai trò riêng, mỗi người được giao một vị trí, với mục đích để họ thể hiện bản thân, phát huy hết khả năng của mỗi người. Pep Guardiola, Roberto de Zerbi, Ange Postecoglou, Simone Inzaghi và Erik ten Hag là những đại diện tiêu biểu - theo quan điểm của HLV Troussier.

  Ở kiểu thứ hai, đó là công việc với sự phối hợp và có tính trôi chảy, tạo ra mối liên kết giữa tấn công và phòng ngự. HLV Troussier lấy ví dụ trường hợp của ông Moriyasu và Jurgen Klopp.

   "Đối với tôi, chiến lược dựa trên cá nhân là không đủ. Nguyên nhân là cầu thủ Việt Nam ở trình độ thấp hơn do thiếu năng lực, kinh nghiệm và thể lực. Vì vậy, tôi lựa chọn chiến lược dựa vào tập thể. Tôi yêu cầu cầu thủ làm việc theo tập thể", ông Troussier cho biết. 

  Trong bài phỏng vấn với Bunshun, ông Troussier nhấn mạnh: "Khi một cầu thủ được giao nhiệm vụ nhất định, anh ta vẫn phải đặt vai trò tập thể lên trên. Dù trong tấn công hay phòng thủ, phẩm chất cá nhân luôn là yếu tố đi sau. Khi cầu thủ đặt vai trò tập thể lên trước thì họ mới có thể tạo khác biệt bằng phẩm chất của mình. Tập thể tạo ra khác biệt chứ không phải cá nhân".

  Đây không phải lần đầu tiên HLV Troussier đối đầu với người hâm mộ và truyền thông Việt Nam. Tại Asian Cup 2023 vừa qua, HLV người Pháp từng tuyên bố có đến 80% người hâm mộ không ủng hộ và muốn ông bị sa thải. Ông cũng nói rằng “chỉ có truyền thông Việt Nam không nhìn thấy đội bóng của ông đang tiến bộ”.

  Thùy Dung (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-philippe-troussier-che-nguoi-ham-mo-va-truyen-thong-viet-nam-tren-bao-nhat-ban-a612212.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan