(ĐSPL) - 64 công nhân của Công ty TNHH Simone nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng...
Tin tức trên TTXVN, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết, đến trưa 3/6, sức khỏe của tất cả công nhân Công ty TNHH Simone, chuyên may túi xách (có trụ sở tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định, một số công nhân đã được xuất viện.
Bác sĩ Trần Văn Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 64 công nhân của Công ty TNHH Simone nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…
Công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Báo Dân trí. |
Cũng liên quan đến vụ việc, báo Dân trí đưa tin, tại bệnh viện, các công nhân cho biết đã ăn cơm trưa tại công ty vào ngày 2/6 với các món: thịt vịt kho gừng, rau củ xào, rau thập cẩm chay, tương hột xào, canh rau má thịt. Sau khi ăn, đến chiều và tối ngày 2/6, công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, nhức đầu… và đến sáng ngày 3/6, khi cố gắng đến công ty làm việc nhưng không làm nổi và tiếp tục có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, hàng chục người đã được đưa đi cấp cứu.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm điều tra nguyên nhân đồng thời đình chỉ bếp ăn của công ty TNHH Simone 7 ngày để tổng vệ sinh.
Đơn vị nấu và cung cấp thức ăn ở bếp ăn công ty TNHH Simone là công ty Đại Hằng Kim (TP HCM). Được biết, đây không phải lần đầu công nhân công ty TNHH Simone bị ngộ độc thực phẩm. Trước đó vào ngày 24/4/2015, hơn 300 công nhân của công ty này cũng bị ngộ độc thực phẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.
BẢO KHÁNH(Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
[mecloud]LDtdQ7Lb2K[/mecloud]