+Aa-
  Zalo

  Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un có thể bí mật đến Trung Quốc lần 2

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ông Kim Jong-un có thể đã lại đến thăm Trung Quốc trong một động thái nhằm tăng cường mối quan hệ với Bắc Kinh.

  Ông Kim Jong-un có thể đã lại đến thăm Trung Quốc trong một động thái nhằm tăng cường mối quan hệ với Bắc Kinh, trước hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

  Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin tiết lộ, một máy bay chở một quan chức cấp cao Triều Tiên đã đến thành phố Đại Liên ở miền Đông Bắc Trung Quốc hôm 7/5, một ngày trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đến thành phố này để dự lễ ra mắt và thử nghiệm tàu sân bay do nước này tự sản xuất.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: KCNA.

  “Có vẻ một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã đến Đại Liên. Dựa theo nhiều thông tin liên quan tới hoạt động tiếp đón, nhiều khả năng vị quan chức này là lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un”, một nguồn tin giấu tên tiết lộ.

  Hàng loạt bài viết đã đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cho biêt an ninh đã được tăng cường xung quanh sân bay tại Đại Liên và giao thông đã được bảo vệ nghiêm ngặt ở khu vực trung tâm thành phố. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đã chuẩn bị cho chuyến thăm của một quan chức cấp cao Triều Tiên.

  Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, họ đang cố gắng tìm cách xác minh những thông tin về vụ việc. “Do không có thông báo chính thức từ Trung Quốc hoặc Triều Tiên, vì vậy có nội dung nào để chúng tôi có thể xác nhận thông tin vào thời điểm này”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk nói.

  Nếu thông tin trên là chính xác, đây sẽ là chuyến thăm thứ hai của ông Kim Jong-un đến Trung Quốc, sau chuyến thăm đầu tiên diễn ra vào cuối tháng 3. Chuyến thăm hồi tháng 3 cũng được giữ bí mật phút chót và chỉ được truyền thông hai nước thông tin sau khi ông Kim Jong-un trở về Triều Tiên. Trong chuyến thăm trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thủ đô Bắc Kinh bằng tàu hỏa.

  GIA BẢO(Theo Yonhap)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/han-quoc-ong-kim-jong-un-co-the-bi-mat-den-trung-quoc-lan-2-a228918.html
  Sự kiện: Thế giới 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan