+Aa-
  Zalo

  Ham "việc nhẹ, lương cao", cô gái trẻ bị lừa 300 triệu đồng

  (ĐS&PL) - Ham "việc nhẹ, lương cao", nên khi nhận được lời mời chào hấp dẫn làm cộng tác viên của một công ty thẩm mỹ viện, cô gái trẻ đã tham gia và bị lừa mất 300 triệu.

  Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn dụ dỗ nạn nhân làm "cộng tác viên nhận hoa hồng".

  Theo đó, vào ngày 30/6, Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của chị L (SN 2000; HKTT: Thanh Hoá) về việc bị lừa hơn 300 triệu đồng khi làm cộng tác viên online cho một công ty thẩm mỹ viện.

  Ham "việc nhẹ, lương cao", cô gái trẻ bị lừa 300 triệu đồng. Ảnh minh họa

  Ham "việc nhẹ, lương cao", cô gái trẻ bị lừa 300 triệu đồng. Ảnh minh họa

  Chị L. trình báo, có nhận được đường link làm nhiệm vụ sẽ được hưởng hoa hồng của công ty. Với lời mời chào hấp dẫn, chị L đã chuyển 330 triệu đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

  Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy chiêu trò này. Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

  Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ham-viec-nhe-luong-cao-co-gai-tre-bi-lua-300-trieu-ong-a443650.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan