+Aa-
    Zalo

    Hải Dương: Cơ sở ăn uống được mở cửa trở lại từ ngày 4/1

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Kể từ 0h ngày 4/1/2022, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương được phép hoạt động khi đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

    UBND TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, theo TTXVN.

    Theo đó, kể từ 0h ngày 4/1/2022, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép hoạt động khi đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, không phục vụ quá 50% công suất và không quá 20 người trong một phòng; phải đóng cửa trước 21h; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hoặc quét mã QR-code.

    Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống có trách nhiệm tổ chức xét nghiệm nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm Realtime-PCR của khách hàng (có thời hạn trong 72 giờ); kết quả âm tính mới được vào ăn, uống.

    hai duong cho phep mo cua quan an
    Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

    UBND.TP Hải Dương đề nghị người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuân thủ thông điệp 5K, chủ động test nhanh kháng nguyên xét nghiệm COVID-19, đặc biệt là những người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch trở về; không chủ quan, lơ là khi đã tiêm vaccine.

    TP.Hải Dương tiếp tục hạn chế tập trung đông người nơi công cộng, nếu tổ chức các sự kiện yêu cầu không tập trung quá 20 người trong cùng thời gian, địa điểm.

    Các đơn vị tổ chức sự kiện có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; yêu cầu phải thực hiện việc test nhanh kháng nguyên xét nghiệm COVID-19 hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR của người tham dự (có thời hạn trong 72 giờ), đảm bảo người tham dự sự kiện có kết quả âm tính mới được tiến hành tổ chức sự kiện.

    Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tổ chức hội nghị, gặp mặt cuối năm, đầu năm và không tổ chức ăn, uống, liên hoan.

    Bên cạnh đó, UBND TP.Hải Dương yêu cầu các chủ khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn, ban quản lý chợ các chợ đầu mối Gia Xuyên có trách nhiệm test nhanh kháng nguyên xét nghiệm COVID-19 hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR (có thời hạn trong 72 giờ) cho khách lưu trú, lái xe đi/về từ tỉnh ngoài, vùng dịch; kết quả âm tính mới được phép lưu trú và vào chợ. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động theo quy định.

    Trong ngày 3/ tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 177 trường hợp mắc COVID-19. Như vậy, tính từ ngày 12/10/2021 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 3.353 bệnh nhân SARS-CoV-2.

    Trước đó vào ngày 12/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký Quyết định 3710/QĐ-UBND về việc tạm thời công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh).

    Quyết định có hiệu lực từ 12/12/2021 và thay thế Quyết định số 3052/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương (công bố tạm thời cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 2, tương ứng với màu vàng), theo Lao Động.

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-co-so-an-uong-duoc-mo-cua-tro-lai-tu-ngay-4-1-a524594.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan