+Aa-
  Zalo

  Hạ tầng đi trước, BĐS thương mại Đức Hòa (Long An) “trên đường băng cất cánh”

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là đưa Đức Hòa trở thành đô thị trung tâm phía Bắc Long An và đô thị vệ tinh của TP.HCM.

  Hạ tầng là mấu chốt để thúc đẩy đầu tư

  TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia đã từng đưa ra nhận định “Chính giao thông quyết định tất cả, quyết định cả thị trường bất động sản. Nếu không có giao thông là không thể phát triển”.

  Nhận thức rõ về tầm quan trọng của quy luật cốt lõi này, những năm gần đây, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã đầu tư xây dựng, thiết lập hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hướng đến mục tiêu liên kết chặt chẽ với TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

  25

  Nhờ hạ tầng được nâng cấp, diện mạo của Long An nói chung và Đức Hòa nói riêng có sự thay đổi rõ rệt.

  Trong đó, đáng chú ý là dự án Vành đai 4, đoạn qua Long An sẽ có chiều dài 74,5km, điểm đầu từ kênh Thầy Cai giáp ranh huyện Đức Hòa và huyện Củ Chi (TP.HCM) kết nối đến huyện Nhà Bè (TP.HCM).

  Bên cạnh đó, dự án đường tỉnh (ĐT) 830 đã hoàn thành cơ bản giai đoạn 2 vào cuối năm 2022 và được đưa vào sử dụng. Đây là tuyến huyết mạch lưu thông và vận chuyển hàng hóa từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn 4 huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc đến Cảng Quốc tế Long An, đồng thời kết nối với các tuyến giao thông quan trọng khác như cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Quốc lộ 1, Quốc lộ 50.

  26

  Đức Hòa được chú trọng đầu tư hạ tầng với mục tiêu cùng với Long An trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM.

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tầm nhìn 2020 - 2030 của tỉnh Long An, huyện Đức Hòa nằm trong quy hoạch Vùng 3 với định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp. Hiện nay, huyện đang tiến hành lập quy hoạch đô thị loại III và phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại III trước năm 2025, tiến tới trở thành đô thị trung tâm phía Bắc Long An và đô thị vệ tinh của TP.HCM.

  Nhờ những nỗ lực kiến tạo nền tảng hạ tầng, phát huy thế mạnh về công nghiệp, Đức Hòa được giới chuyên gia và doanh nghiệp nhận định là “ngôi sao mới” vùng ven TP.HCM và có tiềm năng trở thành đô thị đa chức năng đáng sống, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.

  Các tuyến phố thương mại định hình sự phát triển đô thị tương lai Đức Hòa

  27

  Những tuyến phố thương mại quy hoạch bài bản đóng vai trò tiên phong phát triển đô thị theo hướng hiện đại và năng động cho Đức Hòa.

  Với mục tiêu trở thành đô thị vệ tinh hiện đại, thông minh, cơ cấu kinh tế Đức Hòa đang chuyển dịch mạnh và tích cực theo 3 trụ cột: công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp.

  Song song với quy hoạch và định hướng của địa phương, TS. Trần Du Lịch nhận định, sự góp mặt của những nhà đầu tư tiên phong ví như những “con sếu đầu đàn” sẽ thu hút người dân, nhà đầu tư về sinh sống, kinh doanh buôn bán, hình thành nền tảng cho sự phát triển của địa phương thông qua những dự án được đầu tư chỉn chu, vừa có tâm vừa có tầm.

  Nhận thấy tiềm năng, dư địa phát triển mạnh mẽ của thị trường mới như huyện Đức Hòa, năm 2022, nhà phát triển bất động sản MIK GROUP đã tiên phong kiến tạo tuyến phố thương mại Imperia Grand Plaza Đức Hòa nằm trên đường 3/2 của thị trấn Hậu Nghĩa, trong khu vực cửa ngõ kết nối kinh tế phía Tây với TP.HCM.

  28

  Dãy shophouse với kiến trúc Á – Âu kết hợp tạo nên điểm nhấn cho diện mạo đô thị Đức Hòa.

  Imperia Grand Plaza Đức Hòa cũng được địa phương xác định là 1 trong 2 công trình trọng điểm, đã được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đức Hòa ngay từ giai đoạn 2015 – 2020, nhằm thực hiện mục tiêu thúc đẩy nhu cầu giao thương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đột phá trong phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn.

  Được đầu tư và quy hoạch bài bản, dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa có quy mô diện tích lên đến 11ha, bao gồm hơn 400 căn nhà phố thương mại, được quy hoạch thành 3 khu phố với 3 lối kiến trúc khác biệt, kết hợp phong cách Á – Âu tạo nên một khu đô thị đa sắc độc đáo.

  29

  Một sự kiện thu hút 5.000 người tham gia trên tuyến phố thương mại 3/2 do MIK GROUP tổ chức vào tháng 12/2022.

  Không chỉ phục vụ mục đích kinh doanh buôn bán, Imperia Grand Plaza Đức Hòa cũng hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch giải trí, mua sắm hàng đầu khu vực phía Bắc Long An và vùng ven TP.HCM với dãy shophouse dài gần 2km và 2 công viên chủ đề: Công viên Mặt Trời và công viên Ánh Sáng cùng vườn Thiền xanh mát.

  Nhờ thế, tuyến phố thương mại Imperia Grand Plaza Đức Hòa sẽ là công trình tiên phong dẫn dắt định hướng phát triển thương mại – dịch vụ của huyện Đức Hòa theo hướng bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn. Từ đó, tạo động lực tăng trưởng, cùng với địa phương đưa Đức Hòa trở thành trung tâm công nghiệp tích hợp thương mại dịch vụ đa chức năng, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025.

  Trong dài hạn, Imperia Grand Plaza Đức Hòa là bước đệm để lan tỏa phát triển cho cả khu vực, đưa Đức Hòa chuyển mình, hướng tới mục tiêu là vùng đô thị trọng tâm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM cũng như trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc tỉnh Long An./.

  Thu Hà

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tang-di-truoc-bds-thuong-mai-duc-hoa-long-an-tren-duong-bang-cat-canh-a569497.html
  MIKGroup tiếp động lực cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp năm mới

  MIKGroup tiếp động lực cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp năm mới

  Chung tay cùng Quỹ Hy vọng (HOPE) san sẻ khó khăn, giúp các gia đình có bệnh nhi ung thư giảm bớt gánh nặng kinh tế cũng như được chăm sóc tốt hơn về tinh thần, Tập đoàn MIKGroup tiếp tục hành trình thắp sáng “Mặt trời Hy vọng” cho em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.

  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  MIKGroup tiếp động lực cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp năm mới

  MIKGroup tiếp động lực cho các bệnh nhi ung thư nhân dịp năm mới

  Chung tay cùng Quỹ Hy vọng (HOPE) san sẻ khó khăn, giúp các gia đình có bệnh nhi ung thư giảm bớt gánh nặng kinh tế cũng như được chăm sóc tốt hơn về tinh thần, Tập đoàn MIKGroup tiếp tục hành trình thắp sáng “Mặt trời Hy vọng” cho em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.

  MIKGroup: Phủ “sóng” thương hiệu từ Bắc chí Nam

  MIKGroup: Phủ “sóng” thương hiệu từ Bắc chí Nam

  Định hình rõ ràng và kiên định với 3 dòng sản phẩm bất động sản chủ đạo trải dài từ Bắc chí Nam gồm: Chung cư cao cấp; Villa – nhà phố và bất động sản nghỉ dưỡng MIKGroup đã khẳng định tên tuổi và trở thành thương hiệu được khách hàng tin yêu.