+Aa-
  Zalo

  Hà Nội: Phát hiện thêm 1 trung tâm đăng kiểm sai phạm

  (ĐS&PL) - Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) mới phát hiện thêm một trung tâm đăng kiểm có sai phạm và đã khởi tố vụ án để điều tra.

  Trong quá trình mở rộng điều tra về các sai phạm trong việc đăng kiểm phương tiện xe cơ giới ở Hà Nội, Công an huyện Thường Tín phát hiện thêm một trung tâm đăng kiểm có sai phạm và đã khởi tố vụ án để điều tra.

  "Vụ việc trên được phát hiện ngay trước Tết Nguyên đán vừa qua", nguồn tin cho biết trên Tiền phong.

  Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa thông tin chính thức về những người liên quan tại trung tâm đăng kiểm bị phát hiện có sai phạm kể trên.

  ha noi phat hien them 1 trung tam dang kiem sai pham

  Cảnh sát kiểm tra một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội. (Ảnh: Tiền phong)

  Trước đó, lãnh đạo PC03 Công an Hà Nội cho biết trên Thanh niên, trên địa bàn có 31 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

  Tính đến ngày 13/1, PC03 Công an Hà Nội phát hiện 9 vụ án liên quan đến 10 trung tâm đăng kiểm, đã khởi tố 4 vụ và 18 bị can để làm rõ tội nhận hối lộ; 5 vụ còn lại đã tạm giữ 57 nghi phạm. Các bị can và nghi phạm là giám đốc, phó giám đốc, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm.

  Lãnh đạo PC03 Công an Hà Nội cho biết, sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm xảy ra từ nhiều năm nay, mỗi trung tâm hưởng lợi bất chính với số tiền hàng tỉ đồng. Sai phạm chủ yếu là nhận hối lộ để bỏ qua các lỗi không đủ điều kiện đăng kiểm, như: hệ thống phanh, tiêu chuẩn khí thải, đèn, trọng tải…

  Đặc biệt, các trung tâm còn sử dụng phần mềm để can thiệp vào hệ thống chỉnh sửa vòng tua, thay đổi thông số kiểm định khí thải đối với các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, chỉnh sửa ảnh trên máy tính để hạ chiều cao thành thùng xe tải, thậm chí đánh tráo ô tô khác vào để đăng kiểm.Tùy từng lỗi, chủ xe sẽ được bỏ qua khi “bôi trơn” từ 100.000 - 1,5 triệu đồng.

  Lãnh đạo PC03 Công an Hà Nội cho biết các trung tâm đã hưởng lợi bất chính hơn 20 tỷ đồng.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-phat-hien-them-1-trung-tam-dang-kiem-sai-pham-a564468.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan