Báo Lao Động đưa tin, Công an TP.Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa phối hợp Thanh tra Sở Nông nghiệp, tiến hành kiểm tra cơ sở do ông N.V.C (thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh) làm chủ.
Công an xác định, cơ sở này chuyên thu mua mỡ trâu, bò trên địa bàn TP Hà Nội về sơ chế, chế biến thành mỡ nước và tóp mỡ để cung cấp ra thị trường.
Hoạt động của các đối tượng thường diễn ra vào khung thời gian từ 3 - 6h sáng.
Theo đó, số mỡ sau khi thu gom sẽ được chia nhỏ, cho vào chảo, sau đó chuyển sang dụng cụ tách và ép bánh tóp mỡ, đóng bao và bán ra thị trường.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện 3.220 kg mỡ nước thành phẩm, 796 kg tóp mỡ, đang được lưu giữ tại cơ sở, để chuẩn bị xuất bán.
Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng hóa trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản để xử lý.
Trước đó, Đội 3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố đã tập trung đấu tranh, xử lý đối với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, kiểm tra xử lý và buộc tiêu hủy 16 tấn hàng hóa là thịt, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, bẩn, trôi nổi trên thị trường, thông tin trên VTV News.
Thùy Dung (T/h)