+Aa-
  Zalo

  Hà Nội: Hơn 6.000 người dân Chương Mỹ sơ tán do ngập lụt

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về tình hình mưa úng và công tác PCTT trên địa bàn thành phố.

  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về tình hình mưa úng và công tác PCTT trên địa bàn thành phố.

  Mực nước trên sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động 3. Ảnh: Xuân Đoàn

  Theo báo cáo, tính đến 1h ngày 1/8 tại khu vực TP.Hà Nội có mưa rào và có dông với lượng mưa phổ biến 10mm. Hiện, mực nước sông Nhuệ tại trạm Đồng Quan dưới mức báo động 1; sông Tích tại trạm Kim Quan trên mức báo động 2.

  Đặc biệt, sông Tích tại trạm Vĩnh Phúc, sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động 3. Cụ thể, mực nước sông Bùi tại trạm Yên Duyệt mức nước thực đo được là 7,28m trên báo động 3 là 0,28m; mực nước ông Tích tại trạm Vĩnh Phúc là 8,22m trên báo động 3 là 0,22m.

  Mực nước các hồ Miễu là 39,60m; hồ Quan Sơn là 5,90m, hồ văn Sơn là 19,55m; hồ Kéo Cà là 21,54m. Tất cả đều cao hơn thiết kế ban đầu.

  Tại huyện Chương Mỹ, hiện có 3.683 hộ bị ngập sâu dưới 2m và 6.083 nhân khẩu phải sơ tán; sập đổ 170m2 nhà ở và 1.804m tường bao, sạt lở 1.885 đường giao thông nông thôn, 3.520m đường giao thông nội đồng, 12.110m chiều dài đê, hồ, đập; hư hỏng 11.910m chiều dài kênh mương, 35 cầu cống, đập ngập và hư hỏng 25 công trình nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, đình, chùa.

  Trước đó, huyện ủy Chương Mỹ vừa có báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó với mưa, lũ gây ra trên địa bàn.

  Theo đó, do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ 300 - hơn 500mm.

  Mực nước sông Bùi tại Yên Duyệt đo được là 7,50m, trên báo động 3 là 0,50m, cao hơn đỉnh lũ 2008 là 0,05m. Nước nội đồng khu vực tả Bùi, hữu Đáy ổn định do các trạm bơm liên tục hoạt động, nước tại các khu dân cư và đồng ruộng khu vực hữu Bùi tiếp tục hoạt động, nước tại khu dân cư và đồng ruộng khu vực hữu Bùi tiếp tục tăng do trên địa bàn có mưa và nước từ Hòa Bình, Thạch Thất, Quốc Oai tiếp tục dồn về.

  Trước tình hình trên, Huyện ủy Chương Mỹ đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan đề nghị tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn.Văn bản nêu rõ, hiện nay nước ở thượng lưu các sông tiếp tục dồn về, mực nước ở các sông dâng cao tới mức nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến các tuyến đê trên địa bàn huyện.

  Để khẩn trương ứng phó với những diễn biến bất thường của tình hình mưa, lũ, ngập úng trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra, Ban Thường vụ huyện Chương Mỹ yêu cầu các đơn vị liên quan dừng ngay các hội nghị, hội họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó với tình hình mưa lũ, ngập úng đang diễn ra trên địa bàn.

  Ban Thường vụ huyện Chương Mỹ yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp, phương án phòng, chống mưa lũ, ngập úng hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

  UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, cùng các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi tình hình mưa, lũ, ngập úng trên địa bàn huyện; thường xuyên kiểm tra các tuyến đê, hồ chứa, công trình thủy lợi trên địa bàn, kịp thời nắm bắt và có biện pháp khắc phục ngay các điểm đê xung yếu có nguy cơ tràn, vỡ, lở.

  Xuân Đoàn

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-hon-6000-nguoi-dan-chuong-my-so-tan-do-ngap-lut-a238494.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan