+Aa-
  Zalo

  Hà Nội bỏ một phần tường rào công viên Thống Nhất, kết nối với phố đi bộ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - TP. Hà Nội thống nhất khai trương không gian đi bộ quận Hai Bà Trưng đồng thời với hạ bỏ tường rào một phía của công viên Thống Nhất, dự kiến từ ngày 1/1/2023.

  UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) sẽ hạ bỏ một phần tường rào công viên Thống Nhất từ ngày 1/1/2023 để kết nối với phố đi bộ quanh phố Trần Nhân Tông, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang, Tuổi Trẻ Online đưa tin. 

  Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã thống nhất chủ trương về đề án tổ chức không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang.

  Chủ trương lập đề án đã được UBND TP. Hà Nội thông qua từ tháng 8 năm nay. Thực hiện chủ trương này, đến tháng 11, quận Hai Bà Trưng đề nghị thành phố phê duyệt đề án. Tuy nhiên, nội dung tờ trình chưa cụ thể để có thể đưa không gian đi bộ khai trương hoạt động từ ngày 1/1/2023.

  Vì vậy, UBND TP. Hà Nội giao quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối hợp các sở, ngành khẩn trương hoàn chỉnh phương án tổ chức không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và vùng phụ cận.

  ha noi bo mot phan tuong rao cong vien thong nhat ket noi voi pho di bo
  Công viên Thống Nhất trên đường Trần Nhân Tông, TP. Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

  UBND TP định hướng nghiên cứu theo 2 giai đoạn phát triển không gian đi bộ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Trong đó, giai đoạn 1 xác định không đưa các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du vào không gian tuyến phố đi bộ (do ảnh hưởng tới tổ chức giao thông).

  Giai đoạn 2 có thể nghiên cứu mở rộng đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du. Đồng thời nghiên cứu lồng ghép trong không gian đi bộ các công trình quan trọng tại khu vực như Nhà hát chèo, Rạp xiếc Trung ương… và các không gian ngầm, công trình kiến trúc nổi bật sau khi hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 của Công viên Thống Nhất.

  UBND TP. Hà Nội thống nhất phương án đề xuất của quận Hai Bà Trưng tổ chức không gian đi bộ giai đoạn 1 vào ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần.

  TP. Hà Nội cũng thống nhất tạo không gian mở Công viên Thống Nhất (phía đường Trần Nhân Tông) để kết nối với không gian đi bộ, liên kết công viên với hồ Thiền Quang. Cùng với đó, UBND TP yêu cầu nghiên cứu phương án kết nối, hoạt động văn hóa nghệ thuật từ Công viên Thống Nhất ra không gian đi bộ. 

  Thời gian tiếp theo, quận Hai Bà Trưng cùng đơn vị liên quan nghiên cứu thực hiện các dự án đầu tư để hoàn chỉnh không gian đi bộ theo quy trình, quy định của Luật Đầu tư công.

  TP. Hà Nội thống nhất khai trương không gian đi bộ quận Hai Bà Trưng đồng thời với hạ bỏ tường rào một phía của công viên Thống Nhất, dự kiến từ ngày 1/1/2023.

  Bích Thảo(T/h) 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-bo-mot-phan-tuong-rao-cong-vien-thong-nhat-ket-noi-voi-pho-di-bo-a559280.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan