+Aa-
  Zalo

  Giáp Tết, khách hàng lại tá hỏa mất tiền trong tài khoản

  • DSPL
  ĐS&PL Thẻ ATM vẫn trong túi, khách hàng không có thẻ phụ. Thế nhưng, chị M.N.Q (Hà Nội) tá hỏa khi gần 40 triệu đồng trong tài khoản “không cánh mà bay”.

  Thẻ ATM vẫn trong túi, khách hàng không có thẻ phụ và khẳng định chưa từng cho ai biết về thông tin thẻ. Thế nhưng mới đây, chị M.N.Q (ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tá hỏa khi gần 40 triệu đồng trong tài khoản “không cánh mà bay”.

  Khách hàng gửi đơn khiếu nại tới ngân hàng.

  Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, chị M.N.Q cho biết, trong khoảng thời gian từ 5 giờ 38 đến 5 giờ 45 ngày 16/1/2019, điện thoại của chị báo 9 tin nhắn trừ tiền trong tài khoản ATM với nội dung: Rút tiền tại BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), với số tiền rút thấp nhất 2.001.000 đồng và cao nhất là 5.001.000 đồng (trong đó, 1.000 đồng là tiền phí rút tiền). Tổng số tiền bị rút là hơn 39.000.000 đồng.

  “Tiền trong tài khoản đã bị rút trong khi thẻ ATM của tôi vẫn trong túi và tôi cũng không có thẻ phụ và chưa từng cho ai biết về thông tin thẻ của mình”, chị M.N.Q nói.

  Tài khoản của chị M.N.Q được mở tại Chi nhánh Hà Thành của BIDV và khách hàng này cũng đã phản ánh đến đến Phòng Giao dịch Dương Đình Nghệ, Chi nhánh Mỹ Đình của BIDV.

  Hàng loạt giao dịch rút tiền của khách hàng bị mất trộm.

  Theo chị M.N.Q, sau khi phản ánh sự việc đến nay, nơi tiếp nhận thông tin nói với chị cố gắng chờ đợi để Ngân hàng kiểm tra trong khi chị đang có nhu cầu sử dụng tiền nhất là dịp Tết đang đến gần. Bản thân chị rất lo lắng về số tiền của mình bỗng dưng bị “bốc hơi”.

  Đang để trong tài khoản hàng trăm triệu đồng, anh N.H.C (phố Bạch Mai, Hà Nội) cũng bày tỏ khá lo lắng. “Liệu khi đi ra cây ATM rút tiền, có kẻ gian nào đó gắn thiết bị ở cây ATM để chụp lại thông tin thẻ, rồi dùng thẻ giả rút tiền cùa mình”, anh N.H.C nói.

  Trên thực tế, việc mất tiền trong tài khoản ATM cũng đã xảy ra tại một số ngân hàng và trước nạn tội phạm thẻ có xu hướng tăng ở Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước đã có kế hoạch, lộ trình về chuyển đổi thẻ ngân hàng từ thẻ từ sang thẻ chip, chậm nhất đến ngày 31/12/2020 sẽ hoàn thành.

  Trước đó, ông H.P (Quận Tận Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), chủ thẻ ATM Vietcombank cũng từng trình báo với Vietcombank về việc gần 20 tin nhắn rút tiền từ tài khoản của ông với số tiền 32 triệu đồng, dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví của ông.

  Một lãnh đạo Vietcombank cho rằng nguyên nhân mất tiền có thể do kẻ xấu đã đánh cắp được số thẻ, mật khẩu… khi chủ thẻ giao dịch tại máy ATM.

  Trả lời phóng viên báo Tin tức chiều 18/1 về vụ việc này, đại diện truyền thông BIDV cho biết dự kiến tối nay sẽ có thông tin về vụ việc này.

  Theo TTXVN

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giap-tet-khach-hang-lai-ta-hoa-mat-tien-trong-tai-khoan-a259927.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan