Dưới đây là cuộc trao đổi ngắn về Nhã Phạm!
Xin chào Nhã, được biết Nhã là một trong những nhân vật kinh doanh uy tín trong ngành ẩm thực F&B với Chuỗi thương hiệu Bún đậu mắm tôm 3 Hiền, lý do nào khiến Nhã quyết tâm lựa chọn phát triển sự nghiệp con đường này?
Việc chọn lựa ngành ẩm thực F&B không chỉ là một sự nghiệp, mà là đam mê và tình yêu của Nhã dành cho ẩm thực Việt Nam. Thương hiệu Bún đậu mắm tôm 3 Hiền đã trải qua gần 10 năm hành trình đầy thách thức và hạnh phúc. Quán đầu tiên ở Cần Thơ là nơi Nhã bắt đầu và hiện tại đã có 4 cơ sở hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu, Nhã tự hào vì mình đã lan tỏa thương hiệu 3 Hiền ngày càng vươn xa.
Nếu nói về lý do bén duyên với nghề này thì là một hành trình dài, ban đầu Nhã muốn tạo ra những món ăn truyền thống vùng miền để có thể chia sẻ tới mọi người. Đặc biệt, Nhã đã chứng kiến sự phấn khích của người dân miền Nam trước hương vị mắm tôm độc đáo từ miền Bắc. Ngọn nguồn của món ăn này xuất phát từ Hà Nội, nơi mà từ đầu ngõ đến cuối ngõ, mọi nhà đều tấp nập khách từ sáng đến tối. Nhận thấy sự sôi động và nhiệt huyết của món ăn này đã làm cho Nhã nhận thức rõ tiềm năng của thị trường và quyết định đem món ăn này chinh phục thị trường miền Nam. Cho đến nay thương hiệu của Nhã được qúy bà con gần xa biết đến, mọi người đã quay lại nhiều lần hơn. Thật sự Nhã rất hạnh phúc, biết ơn mọi người đã ủng hộ Nhã trong suốt chặng đường vừa qua.
Nhã có thể chia sẻ về những yếu tố tạo nên sự khác biệt của Bún đậu mắm tôm 3 Hiền khi vẫn duy trì vị thế trên thị trường hiện nay không?
Điểm đặc trưng riêng biệt khiến Bún đậu mắm tôm 3 Hiền được lòng thực khách chính là mắm tôm – đây cũng là phần quan trọng nhất và được xem như linh hồn của món ăn này, mắm tôm do chính 3 Hiền sản xuất, mắm vẫn giữ được hương vị đặc trưng gốc Bắc nhưng đã được 3 Hiền điều chỉnh tinh tế để phù hợp hơn với khẩu vị của người miền Nam.
Bên cạnh đó, 3 Hiền cũng không ngừng tìm kiếm những nguồn nguyên liệu chất lượng như: Cốm tươi không hoá chất để sản xuất chả cốm tươi hàng tuần, nem chua rán đúng chuẩn Hà Nội, chả mực Quảng Ninh, đậu hủ được sản xuất thủ công tại địa phương tươi mới mỗi ngày.
Tất cả tạo nên một hương vị cuốn hút mọi thực khách và đảm bảo khi thưởng thức qua rồi nhưng khi nhắc đến luôn kích thích được vị giác bất kể tuổi tác.
Ngoài ra, 3 Hiền vẫn luôn giữ tiêu chí NGON – SẠCH – ĐẸP, thương hiệu có nhiều thay đổi để đảm bảo sự an toàn vệ sinh, chẳng hạn thay đổi từ mẹt tre thành mâm inox, ly nhựa sang ly giấy, lá chuối sang giấy lót. Đó là một sự đầu tư lớn vì mục đích đánh dấu thương hiệu độc quyền và sự an toàn vệ sinh cho khách hàng.
Và ngày nay, thị trường ẩm thực rất đa dạng, và năm 2024 sẽ là một năm có nhiều sự biến động, tuy nhiên cũng là một năm “nguy cơ” biến nguy thành cơ, luôn tìm thấy cơ hội để đổi mới. Vì thế, Nhã luôn giữ cho mình một tâm thế kiên định và sẵn sàng làm việc. Kinh doanh không phải là một chuyến đi ngắn hạn mà nó là một cuộc hành trình dài, đích đến của chúng ta là sự thịnh vượng về lâu dài chứ không phải là điều thành công trong phút chốc. Nhã luôn cố gắng trong việc đem lại sự uy tín, niềm tin của mình đến với các đối tác quan trọng. Họ chính là chìa khóa để Nhã nỗ lực hết sức mình mang lại sự hài lòng khi làm việc.
Được biết, thương hiệu 3 Hiền đang tiên phong trong việc xây dựng nhượng quyền thương hiệu Bún đậu mắm tôm, Nhã có thể chia sẻ thêm lợi ích khi kinh doanh theo hình thức này chứ?
Có thể nói 3 Hiền tận dụng mọi cơ hội để tối ưu hóa cả đầu tư và chi phí vận hành. Mục tiêu là tăng tốc độ hoàn vốn trong khoảng từ 2-3 năm và tạo ra một biên lợi nhuận ấn tượng, lên đến 15-25% mỗi năm, nhằm mang lại giá trị tối đa cho các đối tác đầu tư trên toàn quốc.
Khi kinh doanh nhượng quyền 3 Hiền, chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ về một số hạng mục như: xây dựng, setup, cung cấp nguyên vật liệu, tuyển dụng nhân viên và đào tạo bài bản, quản lý chất lượng dịch vụ, hỗ trợ Marketing,…
Mặc dù, thị trường Bún đậu mắm tôm ngày nay cạnh tranh rất nhiều, nhưng 3 Hiền đều có chất lượng ổn định, thu hút khách hàng bởi chất lượng của món ăn, và đặc biệt không gian sạch sẽ nên giữ chân được những khách hàng lâu năm.
Sau nhiều năm thăng trầm, triết lý kinh doanh mà Nhã theo đuổi trong suốt chặng đường là gì?
Trải qua những năm làm việc, Nhã đã đúc kết cho mình một phương châm điều hành và kinh doanh rất đơn giản, đó là xoay quanh chữ “Tử tế”. Không chỉ ở 3 Hiền mà ở tất cả những nơi Nhã làm việc, Nhã luôn dùng chữ “Tử tế” để đối đãi với cộng sự, nhân viên và cả các đối tác của mình.
Bên cạnh đó, kinh doanh đã lâu, Nhã hiểu rằng khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu đa dạng, đặc biệt là khách hàng ngày nay vô cùng am hiểu, thông minh và có nhiều lựa chọn bởi sự cạnh tranh của thị trường. Do đó, để có khách hàng và duy trì sự trung thành của họ thì sản phẩm hay dịch vụ phải đáp ứng được nhu cầu hay thỏa mãn được sở thích của họ, hay nói cách khác họ chính là trọng tâm của các quyết định kinh doanh. Vì thế, chữ “Tử tế” trong quan điểm của Nhã còn thể hiện qua sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện những cam kết của công ty với khách hàng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, sự minh bạch và chính xác về thông tin, giá cả, hợp đồng… Tóm lại, chữ “Tử tế” chính là đạo đức kinh doanh được xem như nền tảng mà mỗi công ty đối đãi với khách hàng cũng như đối tác của mình.
Qua nhiều năm làm việc, xét về góc độ sự nghiệp đâu là những điều Nhã thấy mình “được” và “mất” nhiều nhất?
Nhã thấy được rất nhiều trong khi chẳng hề thấy mất gì. Nhờ những kiến thức, kỹ năng hiệu quả có được, Nhã sống tự tin, hạnh phúc với công việc mình đam mê. Chất lượng mọi khía cạnh cuộc sống của Nhã như sức khỏe, hạnh phúc gia đình, sự nghiệp, phát triển bản thân, mối quan hệ,… liên tục nâng cao. Nhân đây, Nhã chia sẻ một bí mật để chúng ta hạnh phúc và thành công: “Mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn đều trở nên tốt đẹp khi bạn có hiểu biết sâu sắc về nó - chìa khóa là liên tục phát triển bản thân”.
Cảm ơn Nhã đã chia sẻ, chúc Nhã và thương hiệu Bún đậu mắm tôm 3 Hiền ngày càng vững mạnh và thành công hơn nữa!