Gà nấu chanh vừa có lớp vở giòn rụm của bột, lại thấm đượm nước sốt chua dịu, mặn ngọt sẽ cuốn hút ông xã và các thàn viên trong gia đình trong bữa tối ấm áp.
Nguyên liệu
- 3 miếng gà không xương
- 60gr bột khoai tây
- Dầu ăn
- 1 thìa dầu hào
- 2 thìa bột bắp
- 1/2 thìa dầu mè
- 1/4 thìa muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Nước cốt 1 trái chanh
- 20ml nước sốt mận
- 1 thìa đường
- 150ml nước
- 1 thìa mật ong pha với 2 thìa nước
- 4 lát chanh mỏng
Cách thực hiện
- Bước 1: Thịt gà cắt thành từng khó nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị rồi cho vào trung tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó, lấy gà lăn qua bột khoai tây. Làm nóng chảo dầu, lấy đũa chọc vào nếu thấy nổi bóng bóng thì cho gà lần lượt vào chiên giòn vàng. Vớt gà ra để ráo dầu.
- Bước 2: Lấy một chảo khác, đổ hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào, đun lửa cho đến khi thấy sốt sánh đặc lại, thêm vài lát chanh mỏng vào. Cho gà đã rán vào trộn đều với nước sốt, ngon hơn khi ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)