(ĐSPL) – Dưa leo trộn tỏi sẽ mang đến hương vị thanh mát cho bữa cơm tối ngày hè oi bức. Dưới đây là cách chế biến món dưa leo trộn tỏi đơn giản.
Những món salad, nộm, gỏi… được nhiều bà nội trợ chọn lựa cho các bữa cơm ngày hè bởi độ thanh mát, dễ ăn. Dưa leo (hay còn gợi là dưa chuột) có thể chế biến rất nhiều món ngon. Bạn có thể lựa chọn chế biến món dưa leo trộn tỏi cho bữa cơm tối nay.
Nguyên liệu:
Dưa leo: 500g
Tỏi lát: 50g
Ớt sừng: 3 quả
Ớt hiểm xanh: 10 quả
Dấm trắng, nước mắm, nước tương đen, đường…
Cách làm:
Bước 1: Bổ dưa leo, bỏ ruột, thái thành miếng to bằng hai đầu ngón tay.
Ớt sừng cắt khúc nhỏ. Ngâm nước muối 15 phút, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Cho 200g nước vào cùng đường, nước mắm, dấm trắng, nước tương đen, thành một hỗn hợp nước ngâm. Sau đó cho dưa leo vào ngâm qua ngày.
Ngày hôm sau bạn có thể vớt dưa leo ra bát và dùng với bữa cơm hàng ngày.
Chúc các bạn thành công!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]P6ta6wwkVN[/mecloud]