+Aa-
  Zalo

  Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

  ĐS&PL Dự báo, từ ngày 5-6/4, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng suy giảm dần.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ như: Phù Yên (tỉnh Sơn La) 40.3 độ, Đô Lương (tỉnh Nghệ An) 40.6 độ, Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) 40.4 độ, Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) 40.6 độ,... độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-40%.

  Trong ngày 2/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

  Dự báo ngày 3-4/4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 30-35%. Khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55.3.

  Nhiều địa phương đang nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa

  Nhiều địa phương đang nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 5-6/4, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; nắng nóng ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Đà Nẵng đến Phú Yên có khả năng suy giảm dần.

  Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

  Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ot-nang-nong-o-mien-bac-keo-dai-en-bao-gio-a410094.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan