+Aa-
  Zalo

  Động thái mới nhất của cựu Đại tá Phùng Anh Lê sau phán quyết của tòa sơ thẩm

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong suốt giai đoạn xử sơ thẩm, cựu Đại tá Phùng Anh Lê một mực không nhận tội và cho rằng sẽ kêu oan đến chết. Đó là lý do vì sao, bản án của tòa cấp sơ thẩm chưa “ráo mực”, ông Lê lập tức có đơn kháng cáo.

  Ngày 5/9, thông tin từ TAND Hà Nội cho biết, ông Phùng Anh Lê (cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội) đã có đơn kháng cáo bản án của tòa cấp sơ thẩm.

  Cũng giống như suốt giai đoạn tố tụng đến khi mở phiên tòa sơ thẩm, ông này một mực cho rằng bản thân không có tội. Không chấp nhận bản án tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù về tội Nhận hối lộ, cựu Đại tá Phùng Anh Lê nhanh chóng có đơn kháng cáo toàn bộ án sơ thẩm vì cho rằng mình bị oan.

  dong thai moi nhat cua cuu dai ta phung anh le sau phan quyet cua toa so tham
  Cựu Đại tá Phùng Anh Lê kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

  Ngoài trách nhiệm hình sự, ông Lê còn bị tuyên phải nộp 110 triệu đồng tiền nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước.

  Theo kết luận của bản án sơ thẩm, từ tháng 9/2016, Công an phường Yên Phụ thụ lý vụ việc anh T. tố giác bị một nhóm người lạ mặt bắt giữ trái pháp luật, đánh gây thương tích. Quá trình điều tra, nghi phạm trong vụ việc là Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, trú P.Phúc Xá, Q.Ba Đình, Hà Nội) đã đến công an đầu thú và được đưa vào nhà tạm giữ.

  Tuy nhiên, người nhà của Tài sau đó nhờ người quen tìm đến trưởng Công an quận Tây Hồ nhờ giúp đỡ. Ông Lê yêu cầu gia đình Tài chuẩn bị 110 triệu đồng để hòa giải với bị hại. Làm theo hướng dẫn trên, người quen của gia đình Tài đã mang 110 triệu đồng đến phòng làm việc đưa cho ông Lê, đặt lên bàn làm việc và nhờ giúp hòa giải.

  Nhận tiền, với cương vị trưởng Công an quận Tây Hồ, ông Lê chỉ đạo thuộc cấp tha cho Tài về nhà mà không có căn cứ, không có quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ theo thủ tục tố tụng hình sự.

  Cơ quan tố tụng đánh giá ông Lê không khai nhận hành vi phạm tội, phủ nhận toàn bộ sự việc, đổ lỗi cho cấp dưới và người liên quan, chủ động tạo ra các chứng cứ không đúng sự thật khách quan nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

  Dù vậy, trên cơ sở các chứng cứ, tài liệu đã được thu thập, có đủ căn cứ khẳng định ông Lê lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị trí công tác chủ động gợi ý nhận hối lộ số tiền 110 triệu đồng và trực tiếp chỉ đạo cấp dưới thực hiện tha trái pháp luật đối với Nguyễn Hữu Tài.

  Quá trình mở phiên tòa sơ thẩm, HĐXX kết luận ông Lê phạm tội như cáo buộc của VKS, từ đó quyết định áp dụng mức hình phạt nêu trên.

  Tư Viễn

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-thai-moi-nhat-cua-cuu-dai-ta-phung-anh-le-sau-phan-quyet-cua-toa-so-tham-a549978.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan