+Aa-
  Zalo

  Đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Michigan và Đại học Maryland đến từ Mỹ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Chiều ngày 13/11/2019, Đoàn công tác của Operation Smile (Tổ chức Phẫu thuật nụ cười), Trường Đại học Michigan và Đại học Maryland đến thăm và làm việc tại trường.

  Chiều ngày 13/11/2019, Đoàn công tác của Operation Smile (Tổ chức Phẫu thuật nụ cười),Trường Đại học Michigan và Đại học Maryland đến thăm và làm việc tại trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt chủ trì buổi đón tiếp.

  Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt chủ trì buổi đón tiếp 

  Đoàn đại biểu gồm có TS. William P.Magee - Nhà đồng sáng lập Operation Smile (Tổ chức Phẫu thuật nụ cười) cùng các giáo sư, bác sĩ đến từ Trường Đại học Michigan và Đại học Maryland (Mỹ). Về phía Khoa Răng Hàm Mặt còn có PGS.TS Mai Đình Hưng - Phó Chủ nhiệm Khoa RHM; TS. Bùi Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm Khoa RHM; BSCKII. Đào Bích Thủy - Phó Giám đốc TTTH Lâm sàng RHM; ThS. Hoàng Thị Bạch Dương -  Phó Giám đốc TTTH Lâm sàng RHM cùng đại diện của các Khoa, đơn vị, phòng ban, trung tâm của trường.

  Đoàn đại biểu của Operation Smile (Tổ chức Phẫu thuật nụ cười),Trường Đại học Michigan và Đại học Maryland đến từ nước Mỹ

  Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Dương Châu đã giới thiệu về quá trình xây dựng, phát triển, cơ sở vật chất, các chuyên ngành đào tạo của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói chung và Khoa Răng Hàm Mặt nói riêng.

  Đại diện cho đoàn công tác, TS. William P.Magee - Nhà đồng sáng lập Operation Smile gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo Khoa Răng Hàm Mặt cùng các đơn vị của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đón tiếp đoàn công tác rất chu đáo, đồng thời cho biết, Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người, có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia, thành lập năm 1982. Là một tổ chức phi chính phủ, Phẫu thuật Nụ cười tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi - hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này, cũng như nỗ lực giảm chứng khe hở môi - hàm ếch. Đến nay tổ chức Phẫu thuật Nụ cười đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên ở trên 30 nước.

  TS. William P.Magee chia sẻ, trước khi đến thăm Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ông đã tìm hiểu kỹ về các chuyên ngành đào tạo, cơ sở vật chất và đánh giá cao về quy mô, tiềm năng của trường, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. 

  Đoàn công tác của hai trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đi thăm Khu thực hành lâm sàng của Khoa Răng Hàm Mặt

  Cũng tại buổi làm việc, Giáo sư Neville cũng đã giới thiệu đôi nét cơ bản về Trường Đại học Michigan. Được thành lập năm 1817, Đại học Michigan là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở bang Michigan. Đây là một trường đại học công lập với sự đăng ký tham gia của 26.083 sinh viên bậc đại học và 14.959 bậc sau đại học trong 600 chương trình học. Một số chuyên khoa chính mà trường cung cấp như: Khoa học, Văn học, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Trường Kinh doanh Ross, Y và Điều dưỡng, Chính sách công, Nha khoa, Giáo dục, Thông tin, Âm nhạc, Sân khấu và Khiêu vũ, Tài nguyên và Môi trường, Y tế công cộng và Công tác xã hội. Đại học Michigan xếp hạng thứ 30 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015 - 2016) và đồng thời đứng hạng 21 trong bảng xếp hạng 21 các trường đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015 - 2016).

  TS. Bosio đến từ Học viện Maryland cũng đã giới thiệu sơ qua về ngôi trường giàu truyền thống lịch sử này. Theo đó, học viện Maryland nằm tại College Park, là trường nghiên cứu công lập, được thành lập năm 1856 dưới tên gọi cao đẳng nông nghiệp Maryland. Học viện có 36,014 sinh viên theo học. Trường cấp bằng cử nhân, cao học, tiến sĩ. Tất cả các chương trình được giảng dạy thông qua những cao đẳng: nông nghiệp & tài nguyên thiên nhiên; nhân văn & nghệ thuật; khoa học xã hội & hành vi; khoa học đời sống & hóa học; khoa học vật lý & toán học, máy tính; giáo dục; báo chí; nghiên cứu thông tin; và các trường kinh doanh; kỹ thuật; y tế công cộng; kiến trúc, quy hoạch & bảo tồn; chính sách công.

  Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất và một số khu vực thực hành lâm sàng của Khoa Răng Hàm Mặt

  Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận về những kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa Khoa Khoa Răng Hàm Mặt và Operation Smile, đó là: Khoa Răng Hàm Mặt và Operation Smile sẽ phối hợp tổ chức hội thảo chuyên ngành RHM, giảng dạy cho các Giảng viên và Bác sĩ tại Việt Nam; Operation Smile sẽ đưa các giáo sư sang giảng dạy cho sinh viên chuyên khoa Răng Hàm Mặt của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và lên phương án lập kế hoạch dài hạn trong hoạt động nghiên cứu, xây dựng chương trình liên kết và ký thỏa thuận hợp tác đưa sinh viên năm cuối chuyên ngành Răng Hàm Mặt sang học tập tại các trường Đại học của Mỹ.

  Tin: Thu Hương
  Ảnh: Huy Thuyết
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/don-tiep-doan-cong-tac-cua-dai-hoc-michigan-va-dai-hoc-maryland-den-tu-my-a301841.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan