Được làm thủ công bằng nguyên liệu tự nhiên, bánh trung thu điêu khắc đang thu hút sự quan tâm nhiều khách hàng dù giá bán cao gấp đôi loại bánh truyền thống.
|
Bánh trung thu điêu khắc đa phần được làm thủ công nên đòi hỏi sự tỉ mỉ. Nếu bánh trung thu truyền thống một ngày có thể làm ra 200 - 300 cái thì bánh trung thu điêu khắc với những họa tiết nổi làm hết công suất cũng chỉ 80 - 100 cái. Ảnh: VnExpress |
|
Nghệ nhân phải mất cả giờ đồng hồ để tạo chiếc bánh điêu khắc kiểu Nhật Bản. Ảnh: Vnexpress |
|
Hầu hết bánh trung thu hiện đại là bánh nướng, không có bánh dẻo, vì bột bánh dẻo có độ đàn hồi nên rất khó để tạo hình. Để làm ra một chiếc bánh như vậy phải mất từ 1 - 2 giờ tùy theo độ khó của mẫu bánh. Ảnh: Thanh Niên |
|
Các nguyên liệu, phụ gia được chế tạo từ thực phẩm tự nhiên như trà xanh, trà hoa đậu biếc, củ dền, lá dứa... Ảnh: Thanh Niên |
|
Làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản nên bánh trung thu điêu khắc có hạn sử dụng 15 ngày. Khách hàng mua thường phải đặt trước 2-3 ngày mới có. Ảnh: Kiến thức |
|
Chị Hoàng Như Anh (33 tuổi, nhân viên kế toán) nhận xét: “Bánh trung thu điêu khắc, hoa nổi 3D dù giá thành cao, khách mua cũng phải đặt trước nhưng tôi thấy chất lượng khá tương xứng. Năm nào tôi cũng đặt 10 hộp loại này để biếu tặng và cho gia đình”. Ảnh: Thanh Niên |
|
Chiếc bánh trung thu - dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp tại Việt Nam bỗng trở nên sinh động hơn với nhiều hình thù khác nhau, trông đẹp mắt hơn. Ảnh: Báo Phụ nữ TPHCM |
Kiều Trang(T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doc-la-banh-trung-thu-dieu-khac-gia-cao-van-hut-khach-a244315.html