Cục y&ec?rc;u cầu đẩy mạnh c&oc?rc;ng tác tuy&ec?rc;n truyền, g?áo dục v&ec?rc;̀ an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do đ&oc?rc;̣c t&oc?rc;́ tự nh?&ec?rc;n (đ&oc?rc;̣c t&oc?rc;́ có trong măng, sắn, các loạ? thực v&ac?rc;̣t có chứa đ&oc?rc;̣c t&oc?rc;́ tự nh?&ec?rc;n&hell?p;); tuy&ec?rc;n truyền, vận động ngườ? d&ac?rc;n thực h?ện vệ s?nh ăn uống, kh&oc?rc;ng sử dụng các loạ? sắn c&oc?rc;ng ngh?&ec?rc;̣p, sắn ngh? ngờ có độc đ&ec?rc;̉ chế b?ến thức ăn; sẵn sàng các phương án, nh&ac?rc;n lực, phương t?ện, vật tư, hóa chất, kịp thờ? khắc phục, g?ảm th?ểu ảnh hưởng kh? xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, ngày 27/8/2013, tạ? x&at?lde; Sơn Định, huyện Sơn Hòa (Phú Y&ec?rc;n) xảy ra vụ ng&oc?rc;̣ đ&oc?rc;̣c thực ph&ac?rc;̉m do ăn củ sắn, làm 10 ngườ? nhập v?ện.
Nhất M?nh