Nam Cực là vùng đất lạnh giá nhất trên Trái đất, chính vì vậy khi bạn vừa để thực phẩm ra ngoài trời thì ngay lập tức đóng băng nên việc nấu ăn dường như bất khả thi.
Cyprien Verseux là một nhà sinh vật học vũ trụ hiện đang làm nhiệm vụ ở Nam Cực. Mới đây, anh đã đăng một loạt những hình ảnh thú vị lên Twitter của mình để cho thấy chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta cố gắng ăn sáng hoặc dùng bữa trưa ở nơi có nhiệt độ xuống thấp đến mức chỉ còn -70 độ C.
Thời tiết ở nam bán cầu ấm hơn vào đầu xuân, Cyprien quyết định ra ngoài và thử nghiệm nấu ăn. Nhà khoa học chia sẻ: "Chúng tôi hết thức ăn tươi vào đầu mùa đông do không có tiếp tế từ tháng 2 đến tháng 11). Vì vậy hầu hết thời gian chúng tôi ăn thực phẩm đông lạnh lưu trữ trong các thùng chứa bên ngoài".
Cyprien chụp ảnh các món ăn khác nhau bị đóng băng ngay lập tức khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Giống như tác phẩm nghệ thuật được sắp đặt kỳ công, những hình ảnh bất chấp trọng lực này minh họa một cách sinh động cường độ tuyệt đối của cái lạnh ở Nam Cực.
|
Món bánh lơ lửng trong không trung và nhân thì đông cứng - Ảnh: Twitter |
|
Nhũng thức ăn trong chảo thì đã bị hóa đá, không thể nào nấu chín. Ảnh: Twitter |
|
Đập được quả trứng để rán nó đã khó - Ảnh: Twitter |
|
...Ăn nó còn là việc khó khăn hơn - Ảnh: Twitter |
|
Kể cả ánh nắng ấm áp phía sau cũng không thể làm tan chảy nổi món trứng này - Ảnh: Twitter |
|
Phải chăng đây chính là món mì bay trong truyền thuyết - Ảnh: Twitter |
|
Mỗi món ăn của Cyprien Verseux đều trở thành một tác phẩm điêu khắc đẹp giữa băng tuyết - Ảnh: Twitter |
|
Tất cả mọi thứ đều bị đóng băng ở đây - Ảnh: Twitter |
Quỳnh Chi (T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-nau-an-o-nam-cuc-a247770.html