+Aa-
  Zalo

  Diễn biến mới nhất vụ xét xử ông Nguyễn Hữu Linh

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh đã được VKSND TP.HCM xem xét và chuyển sang TAND TP.HCM...

  Hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh đã được VKSND TP.HCM xem xét và chuyển sang TAND TP.HCM.

  Ông Linh tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: Thanh Niên

  Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 10/10, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP.HCM) đã tiếp nhận hồ sơ vụ án liên quan đến Nguyễn Hữu Linh.

  Theo đó, thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh tòa, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, đảm nhận trọng trách giải quyết, xét xử vụ án giai đoạn phúc thẩm.

  Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội danh như VKSND quận 4 cáo buộc. Tuy nhiên, HĐXX sơ thẩm đồng ý với cáo buộc VKS đưa ra. Cấp sơ thẩm khẳng định tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và tuyên án 18 tháng tù giam.

  Sau khi lãnh 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" ở cấp sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh đã kháng cáo kêu oan.

  Theo thủ tục chung, sau khi tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu, thẩm phán sẽ ấn định ngày lên lịch đưa vụ án này ra xét xử để xem xét đơn kháng cáo của ông Linh. Quyết định của cấp phúc thẩm có hiệu lực ngay sau khi tuyên án.

  Người Lao Động đưa tin, theo bản án sơ thẩm, tối ngày 1/4/2019, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM).

  Trong thang máy, ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi). Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong 58 giây, được camera thang máy ghi lại.

  Sau đó, ban quản lý chung cư xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. Đến sáng 2/4, ban quản lý mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-xet-xu-ong-nguyen-huu-linh-a296403.html
  Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

  Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

  Sau bản án sơ thẩm bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội dâm ô, ông Nguyễn Hữu Linh đã kháng cáo kêu oan. Hiện hồ sơ vụ án đã được TAND quận 4 chuyển lên TAND TP.HCM thụ lý.

  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

  Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

  Sau bản án sơ thẩm bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội dâm ô, ông Nguyễn Hữu Linh đã kháng cáo kêu oan. Hiện hồ sơ vụ án đã được TAND quận 4 chuyển lên TAND TP.HCM thụ lý.