+Aa-
  Zalo

  Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở Hà Nội

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ NN-PTNT, tính đến ngày 28/2, đã có 6 tỉnh, thành phía Bắc phát hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi.

  Theo báo cáo mới nhất của Bộ NN-PTNT, tính đến ngày 28/2, đã có 6 tỉnh, thành phía Bắc phát hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi.

  Từ ngày 22/02- 27/02/2019, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã được phát hiện tại 1 hộ chăn nuôi lợn rừng tại khu Đầm Lấm, phường Ngọc Thụy, Long Biên. Toàn bộ 25 con lợn rừng nuôi dương tính với bệnh đã được xử lý tiêu hủy bằng phương pháp chôn.

  Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, dù không gây nguy hiểm cho người, nhưng bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan và gây chết rất nhanh trên đàn lợn. Không chỉ vậy, đến nay vẫn chưa có vắc xin điều trị. Do đó, các bộ, ngành, các địa phương cần tập trung cao độ triển khai đồng bộ, cấp bách các giải pháp.

  Theo thống kê đến ngày 27/02/2019, bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 96 hộ, 33 thôn, 20 xã, 13 huyện của 5 địa phương (Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa và Hà Nam); tổng số lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy là 2.349 con (với tổng trọng lượng tiêu hủy hơn 172.505 kg) và đã gây ra tổn thất hàng chục tỷ đồng.

  Do hiện tại vẫn chưa có vắc xin điều trị nên giải pháp cần tập trung triển khai là phải kiểm soát chặt việc vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm thịt lợn tại các tỉnh biên giới. Tập trung nghiên cứu phương pháp xử lý lợn bị bệnh tốt nhất hiện nay. Đồng thời, tiếp tục phân loại để tiến hành hỗ trợ thoả đáng cho người dân.

  Thanh Mai (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dich-ta-lon-chau-phi-da-xuat-hien-o-ha-noi-a264693.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan