+Aa-
    Zalo

    Đây là điểm phải đến ở miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 2/9

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ẩm thực Tây Bắc không đơn thuần là những món ăn ngon, mà còn là nét di sản tinh tế của văn hóa Việt Nam, hội tụ tinh hoa của ẩm thực dân tộc, hấp dẫn du khách trong....

    Ẩm thực Tây Bắc không đơn thuần là những món ăn ngon, mà còn là nét di sản tinh tế của văn hóa Việt Nam, hội tụ tinh hoa của ẩm thực dân tộc, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, mà chỉ khi đến với Lễ hội ẩm thực Tây Bắc, bạn mới có thể trải nghiệm trọn vẹn nét văn hóa đó.

    Mùa thu này, Tây Bắc không chỉ có ruộng bậc thang lớp lớp trải dài theo triền núi, không chỉ có rượu ngô Mông Pê, rượu Thóc Thanh Kim, rượu mận Tả Van, thịt trâu gác bếp, thắng cố… mà còn có cả một không gian văn hóa Tây Bắc đặc sắc đang chờ bạn với Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa. 

    Đây là lần thứ 3 Lễ hội ẩm thực Tây Bắc được tổ chức, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, tạo điểm đến vui chơi giải trí độc đáo cho du khách khi đến với Tây Bắc trong mùa thu này. 

    Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các loại ẩm thực độc đáo của Tây Bắc, Lễ hội còn tái hiện không gian văn hóa đặc trưng tiêu biểu của vùng đất này. Những điệu khèn lá, hát đối, nhảy sạp, hay thi nấu cơm bằng mía độc đáo của bà con mang tới cho du khách một cuộc sống thuần chất Tây Bắc, vừa mộc mạc, vừa cuốn hút.

    Đón du khách với âm hưởng Tây Bắc đặc trưng ngay từ cổng chào được mô phỏng như những chiếc khèn của người Dao, Lễ hội ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend đưa du khách lạc bước vào miền Tây Bắc gọi mời, với váy áo sặc sỡ, với tiếng khèn hoa cùng chợ phiên vùng cao… sáng thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. 

    Mỗi sáng thứ 7 và chủ nhật, từ 9h30 đến 11h30, du khách sẽ thực sự hòa mình vào cuộc sống của đồng bào, trong đám cưới người Dao truyền thống, những thếp thổ cẩm đủ sắc màu và đặc sản được bà con mang tới bán trong những gian hàng lợp gỗ sa mu.

    Hàng loạt các trò chơi dân gian tưng bừng như đẩy gậy, đi cầu một dây, nhảy sạp, đi cà kheo… xóa nhòa đi khoảng cách giữa chủ và khách, giữa người miền xuôi, miền ngược, giữa trẻ và già… Tất cả hòa chung trong không khí tưng bừng ngày hội, vui chẳng muốn về.

    Đặc biệt, cũng trong dịp này, du khách tới dự hội sẽ được thưởng ngoạn “Vũ điệu trên mây” - show diễn mang đậm sắc màu Tây Bắc và chất thiền định trên phông nền núi non mây phủ huyền hoặc của đỉnh Fansipan,  trải nghiệm độc nhất vô nhị nơi miền sơn cước mà bất cứ du khách nào được xem cũng trầm trồ, ấn tượng.

    Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 kéo dài đến 10/9 đang làm nên một “Tây Bắc thu nhỏ trong lòng Sa Pa”, không chỉ là sự kiện văn hóa đặc sắc tôn vinh và giới thiệu văn hóa ẩm thực Tây Bắc tới đông đảo bạn bè trong và ngoài nước, mà còn góp phần thúc đẩy du lịch Lào Cai và mang tới những trải nghiệm đủ đầy cho du khách.

    Thu Hà

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/day-la-diem-phai-den-o-mien-bac-trong-dip-nghi-le-29-a289287.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.